Bitstamp được cấp BitLicense, sẽ mở rộng các dịch vụ tiền điện tử tại Hoa Kỳ

689 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitstamp được cấp BitLicense

Bitstamp, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ở châu Âu, gần đây đã được Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) cấp BitLicense, và hiện đang lên kế hoạch mở rộng ở Hoa Kỳ.

Theo CoinDesk, Bitstamp đã nhận được BitLicense thứ 19 và cho phép sàn giao dịch cung cấp giao dịch bitcoin, ether, litecoin, bitcoin cashXRP cho cư dân New York.

Bitstamp được cho là đã trở thành một trong số 22 ứng viên đầu tiên nhận được giấy phép, vì nó đã đăng ký xin cấp phép vào tháng 06/2015, khi NYDFS tạo ra luật. Mặc dù trong vài năm đầu tiên, nó chỉ cấp một vài giấy phép, nhưng dần dần theo thời gian, cơ quan quản lý này đã ban hành ngày càng nhiều hơn. Nejc Kodrič, Giám đốc điều hành của Bitstamp, lưu ý rằng năm nay đã có 5 tổ chức được cấp giấy phép.

NYDFS đã cấp giấy phép cho ứng dụng giao dịch cổ phiếu Robinhood, nhà vận hành ATM bitcoin Cottonwood Vending và LibertyX, cùng với nhà môi giới hàng đầu Tagomi. Năm ngoái, ví bit và dịch vụ lưu trữ Xapo là công ty thứ sáu nhận được BitLicense, và kể từ đó, số lượng giấy phép được cấp đã tăng gấp ba lần.

Phát biểu với hãng tin tức, Kodrič nói thêm rằng để có được giấy phép, Bitstamp và NYDFS đã thảo luận về các khía cạnh hoạt động của sàn giao dịch. Theo đó:

“Có nhiều câu hỏi xoay quanh cách thức hoạt động của công cụ khớp, cách chúng tôi lưu trữ tiền điện tử, cách chúng tôi [tiến hành] kiểm toán. Giấy phép là một bộ quy tắc và thủ tục bạn phải tuân theo hàng ngày, vì vậy một khi bạn làm điều đó, bạn có thể [nhận được BitLicense].”

Tuy nhiên, Kodrič lưu ý, các tiêu chuẩn của New York không quá khác biệt so với của Liên minh châu Âu. Mặc dù Bitstamp đang tập trung vào các thị trường châu Âu, nhưng giờ đây nó sẽ mở rộng sự hiện diện của mình ở Hoa Kỳ.

Các hoạt động của Bitstamp tại Hoa Kỳ đã bắt đầu trước khi BitLicense được hoàn thành. Mặc dù BitLicense chỉ cho phép sàn giao dịch cung cấp cho người dùng Hoa Kỳ năm loại tiền điện tử, song Kodrič tuyên bố đây không phải là một giới hạn không thể thay đổi.

Sàn giao dịch gần đây đã ra mắt các ứng dụng giao dịch mới cho cả thiết bị iOS và Android, với các tính năng thậm chí cho phép người dùng vô hiệu hóa chúng từ xa trong trường hợp đánh mất thiết bị di động.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Bitstamp được cấp BitLicense, sẽ mở rộng các dịch vụ tiền điện tử tại Hoa Kỳ”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.