BitTorrent sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình trên mạng lưới Tron

266 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

BitTorrent phát hành đồng tiền điện tử riêng

BitTorrent, công ty tiên phong trong công nghệ ngang hàng chia sẻ các tệp trên internet, đang tạo ra đồng tiền điện tử của riêng mình.

BitTorrent Token (BTT)

Được phát hành bởi BitTorrent Foundation có trụ sở tại Singapore, BitTorrent Token (BTT) mới sẽ chạy trên giao thức tron, được phát triển bởi Tron – công ty đã mua lại BitTorrent hồi tháng 6 năm ngoái.

Justin Sun, nhà sáng lập Tron kiêm CEO của BitTorrent, khi ấy đã cho biết trong một thông cáo báo chí:

“Trong một bước nhảy vọt, chúng tôi có thể giới thiệu blockchain tới hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới và trao quyền cho một thế hệ người sáng tạo nội dung mới các công cụ để phân phối nội dung của họ cho người khác một cách trực tiếp trên web.”

Kế hoạch phát hành token diễn ra sau thông báo về Project Atlas mà BitTorrent đã tiết lộ vào cuối tháng 8. Project Atlas là một bước lặp mới của phần mềm P2P. Nó cung cấp cho người dùng cách thức để chi tiêu và kiếm tiền điện tử trong khi chia sẻ tệp.

Theo hệ thống hiện hành, người dùng cần đặt một tệp trên hệ thống để tải xuống một cái gì đó. Như Sun giải thích trong một video YouTube, người dùng không có động cơ để giữ một tệp trên mạng lưới sau khi họ tải xuống xong.

Với BTT, người dùng có thể trả tiền cho ai đó để gửi tệp cho họ và họ có thể trả để thêm băng thông, từ đó, nó sẽ tải xuống nhanh hơn. Với triển vọng thanh toán, các máy chủ lưu trữ tệp có động cơ để giữ nhiều tệp hơn có sẵn cho mạng lưới, giúp người dùng nhất định sẽ có thể tải xuống thứ gì đó họ muốn nhanh hơn.

Người phát ngôn của Tron xác nhận rằng công ty sẽ không cắt giảm các giao dịch đó.

BTT sẽ là token TRC-10 (có thể so sánh với token ERC-20 chạy trên ethereum). Theo whitepaper của token, tổng cung của nó sẽ là 990 tỷ BTT.

BTT sẽ có sẵn cho các tài khoản ngoài Hoa Kỳ thông qua Binance Launchpad, một dịch vụ niêm yết dành cho các doanh nhân muốn huy động vốn bằng token sale. Các token cũng sẽ được phân phối thông qua các airdrop mà sau này sẽ được công bố trên nguồn dữ liệu Twitter của Sun. Người phát ngôn của Tron đã từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về airdrop.

Token sẽ hoạt động trước tiên thông qua client µTorrent Classic dựa trên Windows, nơi có nhiều người dùng nhất trên đó. Công ty cho biết Project Atlas sẽ tương thích ngược, để những người dùng không muốn chi tiêu hoặc kiếm BTT vẫn có thể chia sẻ tệp với những người chọn sử dụng hệ thống mới.

Thông tin chi tiết về Tron và Project Atlas sẽ được tiết lộ tại hội nghị thượng đỉnh Tron được tổ chức vào cuối tháng này tại San Francisco.

Thay đổi nhân sự

Trước khi được mua lại vào năm ngoái, BitTorrent đã tiếp cận một số công ty về việc mua nó, nhưng chỉ có là Tron kiên định với kế hoạch này.

Ngoài ra, Sun đã cố gắng lôi kéo người sáng lập công ty, Bram Cohen, trở lại với vai trò toàn thời gian như một điều kiện của thỏa thuận. Song Cohen đã từ chối.

Ngay sau khi Tron tiếp quản, các báo cáo cho biết rằng các nhân viên đã rời khỏi BitTorrent.

Kể từ khi mua lại, Rogelio Choy, CEO của BitTorrent tại thời điểm đó, đã chuyển sang vai trò là tổng giám đốc, theo phát ngôn viên của Tron.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc BitTorrent phát hàng token mới? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.