Thất bại là mẹ thành công: Bitwise tiếp tục đệ trình lên SEC đơn đăng ký Bitcoin ETF, “2019 là năm một Bitcoin ETF sẽ được phê duyệt”

2.411 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin ETF của Bitwise

Nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise Asset Management đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xin ra mắt một Bitcoin ETF mới, theo mẫu đăng ký được công bố ngày 10/1. Đơn xin triển khai ETF trước đây của công ty là một trong những hồ sơ đã bị từ chối bởi SEC vào năm 2018.

Một Bitcoin ETF mới từ Bitwise

“Nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy thử lại”. Câu châm ngôn nổi tiếng dường như đúng theo tình huống của Bitwise khi công ty chuẩn bị cho một bước đi khác trong việc đạt được sự chấp thuận của SEC cho Bitcoin ETF.

Theo thông cáo báo chí  được công bố vào ngày 10 tháng 1 năm 2019, công ty quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise đã nộp một mẫu đăng ký trên Mẫu S-1 với SEC.

Hồ sơ mới này dành cho một Bitcoin ETF được hỗ trợ vật lý được niêm yết trên NYSE Arca.

Theo mẫu đăng ký, ETF được đề xuất của Bitwise sẽ theo dõi Chỉ số Tổng hoàn vốn Bitcoin của Bitwise, giá trị được tính toán dựa trên giá Bitcoin mà Nhà cung cấp chỉ số nhận được từ các giao dịch giá bitcoin xảy ra trên các sàn giao dịch tiền điện tửTheo thông cáo báo chí đi kèm, Bitcoin ETF được đề xuất của công ty khác với các Bitcoin ETF được đề xuất trước đó ở chỗ nó rút ra mức giá từ nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, với mục đích đại diện tốt hơn cho thị trường.

Cố gắng làm hài lòng SEC

Đối với Bitwise, trọng tâm là thỏa mãn SEC trong khoảng thời gian này. Ủy ban đã liên tục khẳng định những nghi ngờ của mình đối với việc việc phê duyệt Bitcoin ETF dựa trên các vấn đề như thao túng thị trường, giá cả hợp lý và tính thanh khoản.

Nhận xét về sự sẵn sàng của công ty trên vấn đề này, Giám đốc nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise, Matt Hougan, cho biết:

SEC đã đưa ra những câu hỏi rất kỹ càng, cả về những vấn đề liên quan là chất lượng của hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử, độ tin cậy của giá tiền điện tử, sức mạnh của chức năng chênh lệch giá trong tiền điện tử và sự mạnh mẽ của việc lưu ký tiền điện tử. Chúng tôi đã dành cả năm qua để nghiên cứu những câu hỏi này và mong được thảo luận về những điều đó với nhân viên của SEC liên quan đến đơn xin đăng ký và niêm yết.

Bitcoin ETF của Bitwise được báo cáo cũng khác với các Bitcoin ETF được nộp khác ở chỗ nó sẽ yêu cầu những quỹ lưu ký bên thứ ba được quy định phải thực sự nắm giữ Bitcoin của mình.

“2019 sẽ là năm mà một quỹ Bitcoin ETF ra mắt”

Trong thông cáo báo chí của công ty, John Hyland, Giám đốc toàn cầu của quỹ ETF tại Bitwise đã tuyên bố:

“Có một ngân hàng hoặc công ty ủy thác được quản lý nắm giữ tài sản vật chất của một quỹ là tiêu chuẩn theo quy định của quỹ Hoa Kỳ trong 80 năm qua và chúng tôi tin rằng điều đó hiện có thể xảy ra với Bitcoin.”

“Chúng tôi lạc quan rằng năm 2019 sẽ là năm mà một quỹ Bitcoin ETF ra mắt.”

Vào tháng Hai, Ủy ban sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng của mình về đơn Bitcoin ETF cuối cùng còn lại từ năm 2018. Sau khi sử dụng hết tất cả các quyền hoãn lại được pháp luật cho phép, SEC phải đưa ra phê duyệt cuối cùng hoặc từ chối đề xuất của VanEck/SolidX.

CafeBitcoin tổng hợp

Xem thêm:


Bạn có nghĩ rằng đơn đăng ký Bitcoin ETF sẽ Bitwise sẽ thành công? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.