Bloomberg: Trong khi Hoa Kỳ cứ lần lữa mãi với ETF thì có vẻ như Nhật Bản sẽ sớm chấp nhận chúng!

2.471 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nhật Bản chấp nhận Bitcoin ETF

Theo một nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg ngày 7/1, có vẻ như cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đang cân nhắc về việc chấp nhận Bitcoin ETF (Quỹ hoán đổi danh mục).

Theo thông tin được đưa ra bởi một người có mối quan hệ mật thiết với vấn đề này, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) Nhật Bản đang đánh giá sự quan tâm đối với một quỹ ETF, từ đó có khả năng sẽ “bật đèn xanh” cho việc giao dịch trên thị trường nội địa.

Nếu Bitcon ETF được chấp nhận, chúng ta sẽ thấy rõ sự trái ngược của Nhật Bản với Hoa Kỳ, nơi các cơ quan quản lý không thích rủi ro đối với các quỹ ETF nhưng lại cho phép giao dịch Bitcoin tương lai vật lý, điều mà FSA đã từ chối.

Điều này, theo Bloomberg, là do cơ quan quản lý Nhật Bản đã kết luận rằng các sản phẩm như vậy sẽ đạt được rất ít bên cạnh việc đầu cơ.

Sự thèm muốn về một quỹ ETF trên toàn thế giới vẫn còn lẫn lộn. Một số người ủng hộ tiền điện tử cho rằng sự chấp nhận của họ sẽ giúp nâng cao hình ảnh và mức độ phổ biến của Bitcoin, trong khi những người khác trong ngành công nghiệp này cũng tuyên bố rằng sự đầu cơ gia tăng và việc thiếu quyền sở hữu đối với Bitcoin thực tế sẽ gây bất lợi.

Thảo luận về lập trường của Hoa Kỳ đối với các quỹ ETF, luật sư chứng khoán Jake Chervinsky đã giữ vững quan điểm rằng các nhà lập pháp khó có thể thay đổi chiến lược sớm.

Một dự đoán đã được đưa ra rằng việc chính phủ liên tục đóng cửa ở Washington có thể thấy Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra phê duyệt tự động đối với ETF. Tuy nhiên:

“Đúng là một sự thay đổi quy tắc được đề xuất sẽ tự động được phê duyệt nếu SEC không đưa ra quyết định trước hạn chót, nhưng thực tế nó sẽ không bao giờ xảy ra”.

Nền tảng Bakkt của Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) vẫn dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin trên thị trường Hoa Kỳ vào cuối tháng này, một động thái mà Nasdaq cũng sẽ đưa ra vào năm 2019.

Tham khảo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về thông tin này? Liệu Nhật Bản có đồng ý với Bitcoin ETF? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.