Bloomberg: Báo cáo ngân hàng của Tether cho thấy công ty có đủ fiat để hỗ trợ USDT

593 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Tether có đủ tiền mặt để hỗ trợ USDT

Đồng tiền điện tử stablecoin Tether (USDT) thực sự có số fiat dự trữ bằng với giá trị của các token đang lưu hành, theo Bloomberg tuyên bố trong một báo cáo ngày 18/12.

Chỉ ra các báo cáo ngân hàng được xem xét, Bloomberg đã góp một tiếng nói vào những tranh cãi xung quanh Tether vốn đã nổ ra kể từ khi một loạt các cuộc đấu tranh pháp lý và cải tổ ngân hàng bắt đầu vào năm ngoái.

Theo báo cáo, Tether có tổng số dư tiền fiat trong ngân hàng bằng hoặc thậm chí cao hơn so với số USDT lưu hành từ tháng 9/2017 đến tháng 7/2018, tháng gần nhất có thông tin.

Tether cũng kiếm được 6.6 triệu đô la tiền lãi trong nửa đầu năm 2018, Bloomberg tuyên bố.

Được thiết kế để gán tỷ lệ 1: 1 với USD, USDT đã chứng kiến ​​sự biến động đáng kể trong những tháng gần đây.

Công ty, cùng với sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, cùng do một CEO Jan Ludovicus van der Velde điều hành, cả hai đã nhận được trát hầu tòa từ chính quyền Hoa Kỳ vào cuối năm 2017, mà họ đã nhận được thêm một điều tra về thao túng giá vào tháng trước.

Trong giai đoạn chuyển giao, chúng ta đã chứng kiến ​​Tether chuyển đổi các đối tác ngân hàng từ Ngân hàng Noble sang Deltec có trụ sở tại Bahamas, trong khi các cáo buộc về tính thanh khoản cho thấy Bitfinex từ chối công khai bất kỳ mối quan hệ nào với các đối tác ngân hàng của Tether.

Các nhà phê bình cũng đặt ra những câu hỏi về sự nổi lên của Noble.

Theo những người có can hệ mật thiết với vấn đề này, thì việc chuyển quỹ của Tether sang Deltec tương ứng với những thay đổi tương đương trong số dư ngân hàng Noble của mình, theo báo cáo của Bloomberg.

Cả Tether và các stablecoin dựa trên USD đã tăng phổ biến gần đây khi các trader phòng ngừa thua lỗ của họ, trong khi Bitcoin (BTC) và các altcoin lớn giảm nhanh chóng. Các thị trường đang chứng kiến ​​sự hồi phục đáng chú ý tại thời điểm thực hiện bài viết, với Bitcoin tăng gần 5% và Tether cũng đang cho thấy sự tăng nhẹ 0.11%.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về báo cáo này của Bloomberg? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.