Bộ trưởng Nga: Chúng tôi sẽ ‘không bao giờ’ cân nhắc Bitcoin là hợp pháp

333 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Người đứng đầu Bộ Truyền thông Nga (Minkomsvyaz) cho biết nước này sẽ “không bao giờ” hợp pháp Bitcoin trong nền kinh tế của mình.

Phát biểu với các nhà báo tại Diễn đàn Thanh niên Quốc gia Nga đầu tiên của Duma, Nikolay Nikiforov nói rằng mặc dù Bitcoin vẫn ở yên bên ngoài luật pháp, còn việc áp dụng công nghệ Blockchain là “hoàn toàn có thể”.

Bitcoin là một ứng dụng ngoài của công nghệ Blockchain, và luật pháp Nga sẽ không bao giờ coi đó là một pháp nhân thuộc thẩm quyền của Liên bang Nga”, ông tuyên bố, trích dẫn bởi Interfax.

Các bình luận đã thêm sự thiếu sáng suốt vào lập trường khó hiểu của các nhà lập pháp Nga đối với Bitcoin và tiền điện tử. Một loạt các nhân vật cấp cao đã đưa ra những quan điểm trái ngược nhau về việc Nga sẽ đối phó với hiện tượng tài chính đang nổi lên như thế nào, với một số nói rằng một lệnh cấm hoàn toàn là không thể tránh khỏi.

Tuần trước, mạng chia sẻ nội dung xã hội nổi tiếng Golos đã bị chặn bởi cơ quan quản lý Roskomnadzor trong bảy ngày vì cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của dữ liệu, cái mà các nhà phát triển đang cố gắng thách thức tại tòa án.

Đồng thời, Kremlin đã thông báo hồi đầu năm nay, nó nhằm vào thị trường khai thác Bitcoin, bơm hàng triệu đô la để lấy cổ phần ra khỏi Trung Quốc. Nó cũng sẽ quy định về việc khai thác vào tháng 7 năm sau.

Blockchain luôn có được sự quan tâm hơn ở Nga, và những xôn xao mới đây nhất từ Moscow chỉ nhấn mạnh sự quan tâm đến những cách thức sử dụng khác nhau của nó.

Ví dụ, luật “tự quản lý” có thể sớm trở nên phổ biến nhờ việc thực hiện các hợp đồng thông minh, các nguồn tin địa phương báo cáo trong tuần này.

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.