Bicoin (BTC): 43% các node được đặt tại Hoa Kỳ, Đức; Châu Á tụt lại phía sau

3.335 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

phân bổ các node Bitcoin

Trang thống kê tiền điện tử Bitnodes gần đây đã công bố một danh sách phân bổ các node Bitcoin trên toàn cầu. Đứng đầu danh sách này là Hoa Kỳ, nơi tập trung 2.433 node có thể tiếp cận, chiếm 24% trong tổng số 10.164 node BTC trên thế giới.

Tại Hoa Kỳ, tiểu bang California là nơi chứa nhiều node nhất, điều này khá rõ ràng bởi nó đóng vai trò như một trung tâm toàn cầu của những sáng kiến và công nghệ cao cấp. Trên hết, đây cũng chính là ngôi nhà của Thung lũng Silicon.

Đức giữ vị trí thứ hai, với 1.930 node BTC, chiếm 19,12%. Đất nước có nền kinh tế thị trường xã hội rất phát triển. Một lực lượng lao động có trình độ cao cùng với văn hóa khởi nghiệp phát triển mạnh và không gian làm việc chi phí thấp đã đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế của đất nước. Berlin thường được mệnh danh là Thung lũng Silicon của Châu Âu. Đức là nền kinh tế quốc gia lớn nhất ở châu Âu và không đánh thuế đối với Bitcoin (BTC) vì nước này coi đồng tiền kỹ thuật số là loại tiền tệ pháp định.

Theo sau Đức là Pháp với 679 node và Hà Lan với 485 node.

Có thể thấy danh sách trên bị chi phối bởi các quốc gia phương tây, nơi duy trì số lượng node Bitcoin nhiều nhất, trong khi chỉ có ba quốc gia châu Á lọt vào danh sách top 10. Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 5 với 401 node có thể tiếp cận; Singapore giữ vị trí thứ 8 với 309 node và cuối cùng là Nhật Bản với 241 node, giữ vị trí thứ 10.

Trung Quốc là nơi tập trung nhiều node BTC nhất ở châu Á mặc dù luật pháp nghiêm ngặt và thiếu cơ sở hạ tầng. Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi một hãng tin chuyên về tiền điện tử đã tiết lộ rằng phần lớn những người nắm giữ Bitcoin là những người trẻ trong độ tuổi 19-28.

Singapore được biết đến với nền kinh tế năng động, sáng tạo và thân thiện với doanh nghiệp trên thế giới. Theo Cục doanh thu nội địa (IRA) của quốc đảo Đông Nam Á, Bitcoin (BTC) không được coi là một loại tiền tệ pháp định, nhưng được xem là hàng hóa. Do đó, quốc gia này đánh thuế GST 7% (thuế hàng hóa và dịch vụ) đối với bất kỳ công ty nào liên quan đến các giao dịch tiền điện tử.

Nhật Bản thường được quảng cáo là trung tâm của tiền điện tử, vì phần mềm Bitcoin đầu tiên được tạo ra bởi một lập trình viên (hoặc một nhóm lập trình viên) dưới bút danh Satoshi Nakamoto. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức công nhận tài sản kỹ thuật số hàng đầu là tiền tệ pháp định. Sau khi trải qua hai vụ tấn công sàn giao dịch tai tiếng – Mt GoxCoincheck – quốc gia này đã điều chỉnh các quy định điều tiết để cải thiện vấn đề an ninh tại các sàn giao dịch tiền điện tử của mình.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về kết quả thống kê này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.