Bitcoin đối mặt với sự suy giảm độ khó lớn thứ hai trong lịch sử. Đào Bitcoin giờ đây dễ hơn và sinh lợi hơn?

668 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

độ khó đào BTC giảm

Khi hashrate đào Bitcoin giảm trong bối cảnh giá trượt xuống mức thấp hơn, thì độ khó đào cũng bị điều chỉnh, khiến việc khai thác Bitcoin có vẻ trở nên dễ dàng hơn.

Độ khó đào Bitcoin điều chỉnh theo mức giá thấp

Trong gần như cả năm 2018, mặc dù thị trường gấu còn tồn tại dai dẳng, nhưng hashrate và độ khó đào của Bitcoin vẫn tiếp tục tăng. Nhưng giờ đây có vẻ như lĩnh vực khai thác, cũng giống như hầu hết hệ sinh thái đang bắt đầu bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của giá cả.

độ khó đào BTC giảm - lần giảm lớn thứ hai lịch sử

Dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy mức giảm 15% trong cả độ khó và hashrate đối với mạng lưới Bitcoin. Hashrate đề cập đến tổng công suất tính toán của một mạng lưới Blockchain trong khi độ khó là mức độ dễ dàng mà với nó các miner có thể khám phá ra giải pháp cho một khối mới.

độ khó đào BTC giảm - hashrate

Trưởng bộ phận phân tích XDEX, Fernando Ulrich, nhận xét rằng đây là đợt sụt giảm lớn thứ hai trong lịch sử Bitcoin. Sự sụt giảm lớn nhất từ trước đến nay là 18% xảy ra hồi năm 2011.

Các miner tạm ngừng hoạt động

Lý do của xu hướng này? Các miner đang tạm ngừng hoạt động. Khi đó, sẽ không có đủ sức mạnh băm để giải quyết thuật toán phức tạp cần thiết cho việc đào một khối giao dịch mới. Vì vậy, độ khó được thiết kế để điều chỉnh cứ mỗi 2016 khối một lần để làm cho nó phù hợp hơn với hashrate giảm của mạng lưới.

Do đó, các miner mà không tạo ra các hoạt động có lợi nhuận với mức giá hiện tại dự kiến sẽ tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, sau sự suy giảm hiện tại của độ khó, thì giờ đây việc khai thác Bitcoin đã trở nên có lợi nhuận hơn so với các đối thủ Bitcoin Cash và Bitcoin Cash SV.

độ khó đào BTC giảm - đào Bitcoin sinh lợi hơn

Mặc dù năm 2018 chủ yếu là xu hướng giảm, nhưng kể từ giữa tháng 11, giá của BTC đột ngột giảm mạnh hơn, tới 38% – điều này dường như đang “vắt kiệt” các miner ít lợi nhuận hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Mao Shixing của F2pool, pool đào BTC lớn thứ tư, tiết lộ rằng hơn 800.000 miner đã phải tạm ngừng hoạt động kể từ khi đợt sụt giảm của tháng 11 bắt đầu.

Bitcoinentrprenuer, Alistair Milne, cũng cân nhắc về xu hướng hiện tại, lưu ý rằng đây là “trạng thái bấp bênh nhất” mà mạng lưới Bitcoin có trong 5 tháng dựa trên hashrate.

Ông cũng nói thêm rằng, Bitmain sẽ là một trong những công ty khai thác dễ bị tổn thương nhất khi nhắc đến việc tích trữ Bitcoin Cash, đồng tiền hiện đang ở mức thấp lịch sử.

Ở độ khó thấp hơn, giờ đây nó sẽ trở nên dễ dàng hơn cho các miner mới để tham gia lại và nhận phần thưởng Bitcoin của họ.

Xem thêm:


Giả thuyết của bạn đối với sự suy giảm hashrate và độ khó đào Bitcoin là gì? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn Bitcoinist

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.