Giá Bitcoin tăng khi cổ phiếu Apple thấp thoáng xuất hiện “điểm giao cắt tử thần”

1.918 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Lần đầu tiên, cổ phiếu của Apple Inc. đã lóe lên một “điểm giao cắt tử thần (death cross)” giảm giá trong vòng 3 năm – cho thấy một đợt bán tháo lớn có thể xảy ra. Trong khi đó, giá bitcoin đã tăng hơn 10% vào ngày 20 tháng 12, có thể là do hiệu ứng Giáng sinh cận kề, theo chủ tịch của Coinbase Asiff Hirji.

Sự so sánh là thích hợp bởi vì thị trường tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ có xu hướng di chuyển song song với nhau. Trên thực tế, sự suy thoái gần đây trong lĩnh vực công nghệ đã bị đổ lỗi một phần là do thị trường gấu Bitcoin.

“Những sự tăng trưởng của cổ phiếu, công nghệ và FAANG chịu áp lực, nó sẽ làm tổn thương bitcoin.” Tom Lee, người đồng sáng lập Fundstrat cho biết vào tháng 11. “Sự suy thoái ở FAANG đang làm tổn thương những người sở hữu bitcoin.”

* FAANG: Viết tắt của 5 cổ phiếu công nghệ phổ biến nhất và hoạt động tốt nhất trên thị trường: Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Alphabet của Google.

Hôm nay, cổ phiếu của Apple đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng khi một tòa án Đức đã ra lệnh ngừng bán một số iPhone cũ của họ vì họ đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, theo MarketWatch đưa tin.

Thêm vào đó, một dự báo mới của Rosenblatt Securities cho biết rằng Apple có thể sẽ cắt giảm 4 triệu chiếc iPhone khác khỏi kế hoạch sản xuất của mình do nhu cầu chậm lại.

Bitcoin vẫn vượt trội so với Apple trong thị trường gấu

Apple hiện đã trở thành cổ phiếu FAANG xếp thứ năm và cuối cùng cho thấy “điểm giao cắt tử thần”, đó là một mô hình biểu đồ giá cho thấy một đợt bán tháo lớn sắp xuất hiện.

Điểm giao cắt tử thần – được coi là một yếu tố dự báo khá chính xác về thị trường gấu, là điểm xảy ra giao cắt xuống giữa đường trung bình động ngắn hạn – moving average (MA) và đường trung bình động dài hạn hoặc giao cắt xuống một mức hỗ trợ nào đó trên biểu đồ giá của một sản phẩm tài chính. (Theo TraderViet)

Vậy hiệu suất giảm của FAANG sẽ tác động tiêu cực trong dài hạn đối với thị trường tiền điện tử? Có lẽ là không.

Bất chấp sự sụt giảm của tiền điện tử, Bitcoin vẫn vượt trội hơn so với Apple kể từ tháng 1/2018, mặc dù Apple và các cổ phiếu công nghệ khác đạt mức cao kỷ lục trong một đợt tăng giá chưa từng có trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Nếu đây là cách bitcoin hoạt động trong một thị trường giảm giá, thì điều gì sẽ xảy ra khi phe bò lên nắm quyền – như nhiều người trong thị trường dự đoán sẽ xảy ra vào năm 2019?

Dù suy thoái hay không, Bitcoin vẫn vượt trội so với Apple kể từ tháng 1 vừa qua https://t.co/qzib2F5xLC

— CCN (@CryptoCoinsNews) Ngày 15/12/2018

Triển vọng trong 3 năm tới của Bitcoin là rất lớn!

Jeremy Allaire, người đồng sáng lập và CEO của Circle, cho biết Bitcoin sẽ tăng mạnh trong ba năm tới.

Bất kể biến động giá hàng ngày của nó là như thế nào, Allaire cho biết Bitcoin có vai trò rất quan trọng, có thể là một lưu trữ giá trị khan hiếm, không có nhà cầm quyền.

Hơn nữa, Allaire nói rằng việc token hóa các tài sản tài chính là một xu hướng đang phát triển sẽ có được động lực gia tăng trong tương lai gần – và điều đó sẽ đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ tồn tại và phát triển.

Theo CCN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về hiệu suất của Bitcoin so với cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Apple? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.