Các “cá voi” Bitcoin lâu không hoạt động sẽ có thể làm rung chuyển giá!

3.386 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

cá voi bitcoin

Sự gia tăng số lượng ví Bitcoin (BTC) đang hoạt động gần đây, nhiều trong số đó từ lâu đã không hoạt động, có thể là dấu hiệu báo trước cho một số chuyển động lớn của thị trường, theo báo cáo của Bloomberg ngày 11 tháng 1 dựa trên báo cáo về dữ liệu và phân tích từ công ty startup phân tích tiền điện tử Flipside Crypto.

Theo Flipside, kể từ tháng 10 năm 2018, một số lượng lớn holder Bitcoin không hoạt động lâu – được xác định là những người không chuyển Bitcoin của họ trong khoảng từ sáu đến ba mươi tháng – đã bắt đầu chuyển coin của họ, dẫn đến việc các ví tiền hoạt động trong tháng trước hiện đang giữ khoảng 60% tổng cung đang lưu thông của đồng tiền này.

Nhìn chung, tổng cung Bitcoin đang hoạt động đã tăng 40% kể từ mùa hè 2018. Eric Stone, người đứng đầu bộ phận khoa học dữ liệu tại Flipside, đã nhận xét:

“Nó chắc chắn là một sự thay đổi lớn. Có nhiều tiềm năng hơn bình thường đối với diễn biến giá.

Như Bloomberg lưu ý, đã có những sự xáo trộn tương tự xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 – trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20,000 USD.

Giám đốc điều hành Flipside David Balter nhấn mạnh với Bloomberg rằng đó là những holder lâu năm, đặc biệt là nhiều người trong số họ vẫn nhàn rỗi trong các thị trường đầy biến động của vài năm qua, hiện đang rục rịch quay trở lại hoạt động. Eric Stone nói thêm rằng xu hướng có thể tiếp tục, nói rằng: “chúng tôi không có lý do gì để dự đoán rằng chúng sẽ vẫn cứ trì trệ thêm 2 năm nữa.”

Theo Bloomberg, Bitcoin có một số lượng sở hữu “khủng” – với khoảng 1,000 địa chỉ ví được báo cáo sở hữu đến 85% tất cả Bitcoin – đã tạo ra biệt danh trong ngành của “cá voi” Bitcoin, những người nắm giữ số lượng Bitcoin lớn có tác động mạnh mẽ đối với thị trường.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về kết quả nghiên cứu này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ cua rbanj trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.