Bloomberg: Giá giảm chính là nguyên nhân khiến các gã khổng lồ Wall Street trì hoãn việc gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử!

198 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Các gã khổng lồ Wall Street đang trì hoãn kế hoạch của họ để bước chân vào ngành công nghiệp tiền điện tử do sự sụt giảm giá trị của tiền điện tử, theo báo cáo của Bloomberg ngày 23/12.

Bài báo bắt đầu: “Limbo (Ý chỉ trạng thái lấp lửng) – đó là nơi chúng ta tìm thấy Wall Street khi nói đến tiền điện tử”, và sau đó tập trung vào những nỗ lực trong lĩnh vực tiền điện tử năm nay được thực hiện bởi gã khổng lồ ngân hàng Goldman Sachs, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Morgan Stanley, tập đoàn ngân hàng lớn Citigroup Inc. và nhà cung cấp dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh Barclays PLC.

Theo những người có mối quan hệ mật thiết với hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Goldman Sachs, tiến độ của công ty là đã quá chậm trễ. Hơn nữa, cho đến nay, công ty này chỉ thu hút được 20 khách hàng.

Ngoài ra, Justin Schmidt, người đứng đầu Bộ phận Tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs, đã tiết lộ vào tháng 11 rằng các nhà quản lý đang giới hạn các kế hoạch của ông. Tuy nhiên, một nguồn thông tin giấu tên khác của Bloomberg đã cho biết thêm rằng công ty sẽ bổ sung một chuyên gia tài sản kỹ thuật số cho bộ phận môi giới chính của mình.

Đối với Morgan Stanley, công ty đã sẵn sàng tung ra các giao dịch hoán đổi theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ đầu mùa thu, nhưng vẫn chưa nhận được một hợp đồng nào. Tuy nhiên, công ty đã sẵn sàng cho việc ra mắt dịch vụ tiền điện tử ngay khi có bất kỳ dấu hiệu nào về nhu cầu.

Citigroup và Barclays đã gặp phải vấn đề tương tự: Các nguồn tin cho biết nhóm ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ này chưa giao dịch bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến tiền điện tử trong khuôn khổ quy định và hai nhân viên của Barclays được thuê để nghiên cứu ngành công nghiệp này cho công ty đã rời đi trong năm nay. Một phát ngôn viên lưu ý rằng Barclays không có kế hoạch mở một bàn giao dịch tiền điện tử nào.

Như đã báo cáo vào tháng 10, đối tác trước đây của Goldman Sachs và Giám đốc điều hành hiện tại của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã dự đoán rằng các tổ chức có thể sẽ tham gia vào nhiều vào các giao dịch tiền điện tử hơn trong Q1 – Q2/2019. Ngay sau đó, Novogratz và Goldman Sachs đã đầu tư khoảng 15 triệu USD trong dịch vụ lưu ký tiền điện tử của Mỹ BitGo.

Trong khi đó, Goldman Sachs cũng đã từ chối tin đồn về việc từ bỏ kế hoạch ra mắt bàn giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 11, Morgan Stanley đã công bố báo cáo mới nhất về Bitcoin, với tiêu đề “Cập nhật: Bitcoin, Tiền điện tửBlockchain“, cho biết Bitcoin (BTC) và các altcoin đã tạo thành một “lớp tài sản đầu tư tổ chức mới” kể từ năm 2017.

Bakkt, nền tảng tài sản kỹ thuật số được tạo ra bởi nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đã công bố ngày ra mắt mục tiêu vào ngày 24/01/2019, chờ phê duyệt từ các nhà quản lý.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự trì hoãn này của các công ty lớn tại Wall Street? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.