Gần như mọi đồng tiền điện tử lớn đều giảm ít nhất 90% từ mức cao nhất mọi thời đại

1.394 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sự suy thoái của thị trường tiền điện tử

Tháng Hai đầu năm nay, Tom Lee – đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, công ty chiến lược hàng đầu của Wall Street với tư tưởng rộng mở về bitcoin – cho rằng thị trường tiền mã hóa đã rẽ một bước ngoặt và chúng ta sẽ thấy những mức đỉnh mới trong tháng Bảy.

Tuy nhiên, sau 9 tháng, các tài sản tiền điện tử vẫn giữ sắc đỏ suy thoái.

Trên thực tế, theo dữ liệu từ OnChainFX, gần như mọi đồng tiền điện tử lớn đều giảm ít nhất 90% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

3/4 trong Top các đồng tiền điện tử hàng đầu đều giảm trên 90%

Ripple (XRP), đã cho thấy sự khác biệt lớn với trạng thái của toàn bộ thị trường, khi “phế” Ethereum ra khỏi vị trí thứ 2 vào tháng trước, là một trong số ít các đồng tiền điện tử lớn giữ được sự tăng trưởng trong năm một cách tích cực. Tuy nhiên, điều này cũng không hẳn là đúng vì trong dài hạn, giá Ripple đã giảm 91% kể từ khi nó thực hiện một đợt tăng vọt lên $3.84 hồi đầu tháng 1. XRP – đồng coin cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được niêm yết trên Coinbase – hiện có thể được mua với giá khoảng 0.34 USD.

Trong khi đó, giá Ethereum (ETH) hiện ở mức $107, giảm 92% từ mức cao nhất mọi thời đại của nó tại $1,431. Điều này đặc biệt, chúng ta phải để ý đến việc những “cá voi” tiền điện tử vốn đã dự trữ ETH trong suốt cả năm, sẽ bán ETH đi để bù đắp doanh thu. Nhìn chung, những “cá voi” này đã mở rộng tỷ lệ nắm giữ của họ lên 80%, lên khoảng 20 triệu ETH – gần 1/5 tổng cung của đồng tiền điện tử này.

Toàn bộ thị trường suy thoái trầm trọng

Những đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự suy thoái là Bitcoin Cash (BCH)Cardano (ADA), mỗi đồng coin này đã mất đến 97% giá trị kể từ khi đạt đỉnh lần lượt là $4,329 và $1.33. Bitcoin Cash đã phải vật lộn để phục hồi sau khi một hard fork khó chịu phân tách BCH thành hai đồng coin đối địch. Cardano, mặt khác, đã có những bước phát triển trong suốt cả năm nhưng đã không được miễn dịch khỏi “mùa đông ICO lạnh lẽo”.

NEONEM (XEM) đều giảm 96% so với mức đỉnh, và sau đó không bao giờ phục hồi sau đợt suy thoái sau khi tin tặc đã lấy cắp 530 triệu USD giá trị XEM từ sàn giao dịch Coincheck vào tháng 1 năm nay.

Theo sát sau, Tron (TRX), IOTA, và DASH, mỗi đồng giảm 95%.

Hai trong Top 15 đồng tiền điện tử hàng đầu khác phải đối mặt với mức giảm từ 90% trở lên bao gồm EOSLitecoin (LTC).

Các tài sản tiền điện tử có hiệu suất hàng đầu vẫn giảm ít nhất 70%

Trong số 15 đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường (các stablecoin bị loại trừ, vì những lý do rõ ràng), mỗi blockchain đều cho thấy sự sụt giảm trong đồng tiền điện tử gốc của mình ít nhất 70% và chỉ có 4 đồng tiền điện tử trong đó giảm dưới 90%, đó là: Bitcoin (BTC), Stellar ( XLM), Monero (XMR)Binance coin (BNB).

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất, đã giảm 81% kể từ khi đạt đỉnh khoảng 20,000 USD và bây giờ có thể được mua với giá chỉ $3,812.

Stellar, đối thủ lớn của XRP, đã thực sự vượt trội so với XRP bởi một biên độ nhỏ, mặc dù nó vẫn giảm 85% từ hồi đầu năm tới giờ.

Trong khi đó, đồng tiền điện tử tập trung vào tính bảo mật Monero, giảm 89%, bất chấp sự thật là, một trong những trường hợp sử dụng của nó – là giao dịch với các web đen – đang được thiết lập nhiều hơn, và việc nâng cấp mạng gần đây đã làm giảm đáng kể phí giao dịch.

Hiệu suất tốt nhất trong Top 15 thuộc về BNB, không giống như các đồng coin khác – có hỗ trợ mua phù hợp dưới hình thức chương trình mua lại hàng quý của Binance, qua đó sàn giao dịch đã cam kết sử dụng 20% ​​lợi nhuận của mình để mua lại và tiêu hủy (burn) các token BNB cho đến khi nguồn cung được cắt giảm xuống một nửa. Mặc dù vậy, ở mức $6.08, thị trường tiền điện tử đã giáng cho BNB một cú giảm 73%.

Theo CCN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về hiệu suất giảm như được đề cập bên trên? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.