Cập nhật: Các luật sư có thể bán công ty QuadrigaCX để thanh toán các khoản nợ!

7.265 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Một luật sư theo lệnh của tòa án sẽ nhận được chiếc laptop được mã hóa của vị CEO đã qua đời gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX lớn của Canada Gerald Cotten, theo báo cáo của CBC Canada ngày 5/2.

Theo CBC, chiếc laptop có thể cung cấp quyền truy cập vào 190 triệu USD quỹ của khách hàng QuadrigaCX sẽ được trao cho một giám sát viên – một bên thứ ba độc lập được tòa án chỉ định để giám sát hoạt động của công ty trong chuỗi thủ tục phá sản. Theo Jack Julian, phóng viên của CBC, người đang tham dự phiên tòa tại tòa án Nova Scotia, ngày 5/2, chiếc latop này trước đây đã được đại diện QuadrigaCX giữ.

Vì các tài sản được lưu trữ trong ví lạnh, tòa án tin rằng vụ QuadrigaCX không phải là một vụ phá sản điển hình. Các chủ nợ có thể xem xét thay đổi thẩm quyền để tiến hành vụ án, Julian viết trên Twitter của mình.

Phóng viên của CBC, cũng nói thêm rằng QuadrigaCX đã yêu cầu tạm dừng 30 ngày tố tụng – sẽ kết thúc vào ngày 7 tháng 3 – để tìm kiếm 190 triệu USD dường như không thể tìm thấy sau cái chết của Cotten. Trong trường hợp không tìm thấy các khóa, các luật sư đại diện cho QuadrigaCX đang xem xét bán công ty để giải quyết các khoản nợ.

Sàn giao dịch tiền điện tử Canada QuadrigaCX đã gặp khó khăn về tài chính kể từ khi CEO Gerald Cotten của họ qua đời vì các biến chứng do bệnh Crohn vào tháng 12 năm 2018.

Vì một số khách hàng đã bày tỏ mối quan ngại của họ về cái chết của Cotten, Coindesk gần đây đã đưa ra một giấy chứng tử bởi Tổng cục Kinh tế và Thống kê của Chính phủ Rajasthan. Theo giấy chứng tử, Gerald William Cotten đã chết vào ngày 9 tháng 12, và Jennifer Robertson được nhắc đến như là góa phụ của ông.

Theo một bản khai được tuyên thệ trước tòa hồi tháng 1 được đệ trình bởi vợ của Cotten, sàn giao dịch dường như không có quyền truy cập vào ví của mình và CEO đã không để lại manh mối gì về mật khẩu. Số người dùng được báo cáo bị ảnh hưởng là 115,000 người, với khoảng 250 triệu CAD (tương đương với 190 triệu USD) tiền điện tử và tiền tệ fiat bị mất.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về thông tin cập nhật mới này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.