CEO của Van Eck Associates: Các nhà đầu tư Bitcoin đang chuyển sang vàng!

205 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Đầu tư Bitcoin và vàng

Jan Van Eck, CEO của Van Eck Associates, cho rằng các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) đã và đang chuyển sang vàng trong một cuộc phỏng vấn với CNBC được công bố vào ngày 26 tháng 1.

Van Eck tuyên bố rằng ông nghĩ rằng “Bitcoin đã lấy đi một chút nhu cầu khỏi vàng vào năm 2017”. Sau đó, ông kết luận:

“Thật thú vị, chúng tôi vừa thăm dò 4,000 nhà đầu tư Bitcoin, và họ cho biết, khoản đầu tư số một của họ cho năm 2019 thực sự là vàng. Vì vậy, vàng đã từng thua Bitcoin và bây giờ nó đi theo một cách khác.”

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, trong khi nói về các quỹ hoán đổi danh mục ETF đối với Bitcoin, Tim Seymour, người sáng lập và giám đốc đầu tư của Seymour Asset Management, đã tuyên bố rằng việc Bitcoin có chức năng như một lưu trữ giá trị là còn khá mơ hồ:

“Chúng ta không chỉ mất toàn bộ thanh khoản, mà còn thực sự nằm ngoài những lập luận về blockchain đang tồn tại, rất khó để tranh luận về chức năng lưu trữ giá trị mà chúng ta mới bắt đầu nghe thấy. Vàng là một lưu trữ giá trị và không có gì phải bàn cãi cả.”

Công ty Van Eck đã tạo ra những gì CNBC định nghĩa là các quỹ ETF vàng nổi tiếng nhất, cụ thể là GDX gold miners ETF và GDXJ junior gold miners ETF. Van Eck tuyên bố rằng những tài sản đó đã hoạt động rất tốt trong hai hoặc ba tháng qua trước khi nhấn mạnh rằng chúng dường như đi ngược lại với xu hướng của thị trường chứng khoán.

“Trong phần lớn những ngày trong Q4 khi S&P giảm, GDX đã tăng”, ông nói, trước khi kết luận “rằng sự tách biệt này khiến tôi thực sự phấn khích về gold shares như một công cụ đa dạng hóa.”. Ngoài ra, theo CNBC, GDX ETF đã tăng 14% trong quý IV, theo báo cáo là có hiệu suất tốt nhất kể từ quý 2 năm 2016. Hơn nữa, GDX tăng gần 1% trong năm nay, trong khi S&P 500 tăng 6%.

Gần đây, Sàn giao dịch quyền chọn BZX của Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) đã rút yêu cầu thay đổi quy tắc của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo một thông báo chính thức được công bố vào ngày 23 tháng 1, BZX đã rút lại một thay đổi quy tắc được đề xuất cho phép nó niêm yết một quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin ETF.

Vào cuối năm ngoái, thay đổi giá trung bình hàng ngày của Bitcoin (BTC) có giá trị thấp nhất được báo cáo trong chín năm qua.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về hoạt động Bitcoin trong năm 2019? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.