Điều mà các giám đốc điều hành trong lĩnh vực tiền điện tử vẫn tích cực sau sự sụt giảm tới 80% giá trị của Bitcoin là gì?

435 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

các giám đốc điều hành tích cực

Năm 2018, ngoại trừ Bitcoin và một vài tài sản mã hóa khác, phần lớn các loại tiền điện tử đều đã giảm hơn 90% so với đồng đô la Mỹ.

Các giám đốc điều hành trong không gian tiền điện tử, đặc biệt là những người đứng đầu các sáng kiến và doanh nghiệp mới trong ngành công nghiệp mới nổi, tin rằng thị trường gấu đã mang đến cho các công ty hiện tại những cơ hội tích cực để xây dựng lại nền tảng của lớp tài sản và ngành công nghiệp này.

“Ưu điểm” của một thị trường gấu tiền điện tử

Phần lớn các dự án Blockchain phát triển những giao thức hoặc ứng dụng phi tập trung (dApp) đã tiến hành các đợt ICO hoặc token sale trong năm 2017.

Do đó, giá trị của nhiều công ty Blockchain đã phụ thuộc vào hiệu suất của các token này.

Trong một thị trường gấu, như đã thấy trong những năm trước, các loại tiền điện tử sở hữu những nguyên tắc cơ bản vững mạnh thường có xu hướng tồn tại lâu hơn và cho thấy mức tổn thất tối thiểu.

Theo dữ liệu do ATHCoinIndex cung cấp, hầu hết các tài sản mã hóa lớn như Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, LitecoinCardano đều đã giảm 90 đến 97% từ mức cao nhất mọi thời đại so với đồng đô la Mỹ trong 12 tháng qua.

các giám đốc điều hành tích cực - Các tài sản mã hóa lớn đều sụt giảm
Sự suy giảm về giá của các tài sản mã hóa từ những mức cao nhất mọi thời đại, dữ liệu được cung cấp bởi ATHCoinIndes

Trong khi đó, Bitcoin, loại tiền điện tử chiếm ưu thế nhất trên thị trường, đã giảm 82% trong khoảng thời gian 12 tháng. Bitcoin vẫn là một trong số ít tài sản tiền điện tử đã ghi nhận ​​sự gia tăng hashrate trong suốt quá trình điều chỉnh.

Kể từ tháng 01/2018, hashrate của mạng lưới Bitcoin đã tăng từ 15 exahash lên 45 exahash, ít nhất là gấp ba lần.

Xét thấy xu hướng của các loại token hoặc tiền điện tử có vốn hóa nhỏ thường giảm với biên độ lớn hơn so với Bitcoin theo một xu hướng giảm, trong một đợt điều chỉnh, các nhà đầu tư thường mua lại các dự án Blockchain mà xây dựng được những ứng dụng, giao thức và giải pháp liên quan đến Blockchain trong dài hạn ở một mức giá thấp hơn đáng kể.

Sheri Kaiserman, cố vấn chính của công ty tuyển dụng và đầu tư Hoa Kỳ Maco.la, cho biết:

“Chúng tôi cảm thấy như cách tốt nhất để kiếm tiền là mua các công ty cơ sở hạ tầng – những chiếc cuốc và xẻng – mà sẽ giúp xây dựng nền tảng. Chúng đang đi xuống về mặt giá trị, đó là phần tốt nhất của mùa đông tiền điện tử đối với chúng tôi.”

Vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường tiền điện tử hồi cuối năm 2017, nhiều giao thức Blockchain được định giá hàng tỷ đô la và phần lớn các dự án không thể đưa ra các sản phẩm đang làm việc và cộng đồng người dùng hoạt động.

Trong 14 tháng qua, các dự án Blockchain đã giảm xuống mức định giá hợp lý hơn, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có được vốn chủ sở hữu trong các công ty xây dựng cơ sở hạ tầng.

Dễ chọn nhân tài hơn

Trước đây, có những báo cáo cho biết rằng mức lương của các nhà phát triển Blockchain ở những khu vực như Thụy Sĩ đã tăng lên khoảng 180.000 USD, điều này là do sự quan tâm ngày càng tăng đối với công nghệ Blockchain trên phạm vi quốc tế.

Nhưng, những lời mời làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử, ít nhất là trong năm qua, hầu hết được đưa ra bởi các công ty Blockchain mà đã thu được vốn thông qua các đợt token sale.

Khi các giao thức Blockchain bắt đầu suy giảm về giá trị và các đội ngũ bắt đầu trải qua một cuộc khủng hoảng tài trợ, các nhà phát triển và nhân tài đã quyết định buông bỏ.

Giám đốc điều hành của Spring Labs, Adam Jiwan nói với Bloomberg rằng điều này đã cho phép các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp đã thành lập hiện tại tuyển dụng được nhiều nhân tài hơn.

Ông nói:

“Sự hoài nghi được biện hộ theo nhiều cách vì công nghệ này vẫn còn non trẻ và chưa được kiểm chứng ở quy mô công nghiệp. Hy vọng của chúng tôi là điều này mang đến cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời để tuyển dụng nhân tài.”

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Điều mà các giám đốc điều hành trong lĩnh vực tiền điện tử vẫn tích cực sau sự sụt giảm tới 80% giá trị của Bitcoin là gì?”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn CCN

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.