Các sàn giao dịch crypto-crypto đang chiếm ưu thế trên thị trường, trong khi khối lượng KRW với BTC suy giảm

115 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

sàn giao dịch crypto-crypto chiếm ưu thế

Các sàn giao dịch thuần crypto-crypto đã chiếm ưu thế về khối lượng giao dịch, và tháng trước đã giảm nhẹ một chút, trong khi các sàn giao dịch cung cấp các cặp giao dịch fiat lại chứng kiến khối lượng giao dịch của họ giảm 40%.

Theo Đánh giá sàn giao dịch tháng 12/2018 của CryptoCompare, các sàn giao dịch tiền điện tử mà không cung cấp bất kỳ cặp giao dịch fiat nào – tức giao dịch tiền điện tử thuần túy – chỉ ghi nhận khối lượng giao dịch của chúng giảm 7,7% trong tháng 12.

Cụ thể, những sàn này đã giao dịch tổng cộng 143,9 tỷ USD trong tháng đó, giảm từ 155,9 tỷ USD trong tháng 11. Mặt khác, các sàn giao dịch có các cặp giao dịch fiat đã giảm từ 84,8 tỷ USD xuống còn 50,8 tỷ USD. Như vậy, các sàn giao dịch crypto-crypto đại diện cho “ba phần tư tổng khối lượng giao dịch giao ngay.”

Điều thú vị là dữ liệu cho thấy có tới 82 sàn giao dịch fiat-crypto trong khi chỉ có 71 sàn giao dịch crypto-crypto.

Các sàn giao dịch này có thể có khối lượng giao dịch cao hơn vì chúng có các yêu cầu KYC đỡ nghiêm ngặt hơn và cung cấp cho người dùng những loại stablecoin cho phép họ giao dịch như thể họ đang sử dụng tiền tệ fiat.

Đối với các sàn giao dịch cung cấp các cặp giao dịch tiền tệ fiat, khối lượng của chúng cũng có thể đã giảm trong tháng 12 do Bithumb ngừng cung cấp cho người dùng các ưu đãi để giao dịch. Trong khi trước đó, theo một số báo cáo, Bithumb đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch trong tháng 11 nhờ vào những ưu đãi này.

Khối lượng BTC-to-Fiat giảm khi Bithumb ngừng giao dịch khuyến khích

Theo báo cáo của CryptoCompare, vào tháng 12 năm ngoái, 57% tổng số giao dịch BTC với fiat được tạo thành từ USD khi nó tăng 1,3% kể từ tháng 11, đồng nghĩa với việc có 2,88 triệu BTC đã được giao dịch. Giao dịch với Yên Nhật tăng 28% lên 1,19 triệu BTC, trong khi giao dịch với đồng won Hàn Quốc giảm 78%.

Điều này có thể được giải thích bởi sự suy giảm khối lượng giao dịch của Bithumb. Năm ngoái, sàn giao dịch đã chứng kiến khối lượng giao dịch tăng đột biến sau khi BK Global Consortium có trụ sở tại Singapore mua lại 38% cổ phần công ty. Sau đó, tổ chức này đã thực hiện “một loạt các cuộc thi airdrop, bốc thăm may mắn, chiết khấu và các chương trình khác” để giới thiệu dịch vụ tới những người dùng không phải là người Hàn Quốc.

Sàn giao dịch ngoài ra còn triển khai mô hình khai thác phí chuyển đổi gây tranh cãi, mà trao thưởng cho người dùng bằng Bithumb Cash. Ngay sau khi xuất hiện những bài báo chỉ ra khối lượng giao dịch đáng ngờ của sàn thì khối lượng KRW của Bithumb cũng đã giảm đáng kể.

Đối với các cặp giao dịch fiat khác, khối lượng giao dịch BTC với EUR và GBP có thể bắt đầu tăng trong tương lai gần sau khi duy trì tương đối ổn định trong tháng 12. Điều này cũng là do sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance gần đây đã ra mắt Binance Jersey, một nền tảng giao dịch cho phép người dùng giao dịch BTC và ETH với các loại tiền tệ này thuộc 58 khu vực pháp lý.

Xem thêm:


Theo bạn, khối lượng giao dịch từ các sàn fiat-crypto liệu có vượt các sàn crypto-crypto trong tương lai? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CryptoGlobe

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.