[Cập nhật] NEO 3.0 sẽ ra mắt vào tháng 6/2020

3.243 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

NEO đã nâng cấp cơ chế đồng thuận trước khi dự kiến ​​chuyển sang NEO 3.0 vào năm 2020.


NEO cập nhật thuật toán đồng thuận mới

Thường được gọi là “Ethereum Trung Quốc”, NEO đã thực hiện nhiều chuyển biến trong năm 2019 để tăng tính nhận diện toàn cầu của mình. Gần đây nhất, NEO đã mở văn phòng đại diện tại Mỹ – NEO Global Development Seattle, dẫn dắt bởi cựu CEO Microsoft là John deVadoss. Bên cạnh đó, NEO tổ chức hội nghị nhà phát triển lần thứ 2 cũng tại Seattle.

Một phần của quá trình chuẩn bị cho phiên bản blockchain NEO 3.0 là việc cập nhật cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (dBFT). Đại diện NEO cho biết, việc nâng cấp lên 2.0 giúp thuật toán chống lại sự gián đoạn và lỗi node mạnh mẽ hơn.

Không thể đảo ngược và không thể fork?

So với Proof-of-Work (POW) – cơ chế đồng thuận của Bitcoin, mining BTC bởi các máy đào chuyên dụng – thì cơ chế dBFT hoạt động bằng cách sử dụng một nhóm nhỏ các máy chủ đáng tin cậy (node) để bảo vệ mạng lưới. Blockchain NEO hiện có ít hơn 10 node như vậy.

dBFT đảm bảo các giao dịch được thực hiện là không thể đảo ngược và blockchain NEO không thể bị fork. NEO 2.0 sẽ giúp thực hiện giao dịch ngay lập tức và có một phương thức khôi phục để giúp các node bị lỗi “comeback” với thời gian gián đoạn ít nhất.

Tính không thể bị fork sẽ dẫn đến tính không thể đảo ngược. Tính năng này là lợi ích hỗ trợ cho các ứng dụng doanh nghiệp của NEO, nhưng có thể gây ra các vấn đề trong tương lai xung quanh tính phân quyền và quản trị hệ thống.

Erik Zhang – đồng sáng lập NEO và là kiến ​​trúc sư của giao thức – chia sẻ:

Với sự cải tiến này, dBFT sẽ có độ chính xác nghiêm ngặt hơn. Người dùng chỉ cần đợi 1 confirmation (15 giây) để đảm bảo không thể đảo ngược các giao dịch và ngăn chặn chi 2 lần (double-spending). Điều này rất phù hợp với các ứng dụng tài chính.”

NEO 3.0 đang đi đúng lộ trình

Nâng cấp cơ chế đồng thuận chỉ là một phần trong lộ trình đi đến NEO 3.0 – một blockchain hoàn toàn mới sẽ yêu cầu người dùng hoán đổi (swap) token. Những phần việc liên quan đến NEO 3.0 đang được triển khai và trang GitHub của NEO cập nhật đã hoàn tất 62% lộ trình.

Tại hội nghị nhà phát triển năm 2019 của NEO, Da Hongfei – nhà đồng sáng lập và là CEO NEO – cho biết ông muốn NEO trở thành “blockchain số một” vào năm 2020 . NEO hy vọng phiên bản 3.0 sẽ giúp blockchain sẵn sàng sử dụng trên quy mô lớn, với các công ty như Alipay hoặc WeChat. NEO 3.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý II/2020.

Tại thời điểm đưa tin, NEO đang xếp thứ 19 về vốn hóa thị trường, đã giảm 2% trong 24 giờ qua. NEO có mức vốn hóa ở 806,59 triệu USD với khối lượng giao dịch 24 giờ ở mức 396,41 triệu Đô.

Theo tiendientu.org

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.