Cập nhật thị trường ngày 10/9: Các nhà đầu tư không chắc chắn về chu kỳ tiếp theo

365 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Thị trường tiền mã hóa mất đến 30% trong một tuần

Tuần trước không phải là tuần tốt đẹp nhất cho thị trường tiền mã hóa vì phần lớn trong số chúng đã chịu sự tụt dốc nặng nề. Hôm qua, vào ngày 9 tháng 9, đã có một chút phục hồi và bình ổn giá xảy ra trong một phần nhỏ của thị trường tiền tệ ảo. 

Ví dụ, giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp $6,094 đêm ngày 08/09, bitcoin cash (BCH) trượt xuống mức $464, và ethereum (ETH) giảm xuống còn $187 cũng trong cùng thời điểm. Nhưng hôm qua là một câu chuyện khác khi BTC đã tăng trở lại lên $6,370, BCH tăng lên $483 và ETH tăng lên $202.

Năm đồng tiền mã hóa hàng đầu theo khối lượng giao dịch hiện nay là BTC, USDT, ETH, EOS và BCH. Số lượng lớn các nhà đầu tư tập trung vào các thị trường ethereum khi chúng giảm trên 30% trong tuần này và tỉ lệ ETH/USD bán ngắn (cược chống lại ETH) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Các tài sản kỹ thuật số ít bị ảnh hưởng nhất trong tuần này bao gồm BTC, XMR và XML. Nhìn chung, thực sự không có bất kỳ tin tức nào quá khủng khiếp về tiền mã hóa để biện minh cho việc giá tụt dốc nhưng cũng không có nhiều tin tức tích cực để mang lại hiệu ứng ngược lại.

Phân tích Bitcoin tuần qua

Giá Bitcoin gần đây đã phá vỡ mức đáy $ 6.214 so với Đô la Mỹ. BTC có khả năng tiếp tục giảm và có thể giảm xuống dưới $ 6.000 nếu người bán vẫn tích cực hoạt động .

Tuần vừa qua, giá Bitcoin đã bắt đầu giảm mạnh từ mức trên $ 7.200. Cặp BTC / USD đã phá vỡ nhiều hỗ trợ trên đường xuống như $ 7,200, $ 7,000, $ 6,750, $ 6,600 và $ 6,400. Giá thậm chí đã phá vỡ $ 6.214 thấp và dưới đường SMA 100 ngày (chart 4 giờ).

Gần đây, giá đã đã kiểm test ngưỡng hỗ trợ $ 6.100 và hiện đang củng cố trên mức $ 6.150. Dường như nó có thể điều chỉnh một vài điểm, nhưng mức $ 6.300 có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Phía trên đường xu hướng, ngưỡng hỗ trợ trước gần ngưỡng 6.500 USD là ngưỡng kháng cự chính tiếp theo . Mặt khác, giá có thể test mức mở rộng 1.236 Fib của sóng lớn cuối cùng từ mức 6.214 USD đến mức cao $ 7,406.

Nhìn vào biểu đồ, giá BTC rõ ràng đang trong xu hướng giảm, nhưng mức hỗ trợ $ 6,000 và $ 5,950 có thể cung cấp một cơ sở vững chắc cho sự phục hồi.

Các chỉ số kỹ thuật:

  • 4-giờ MACD – MACD cho BTC / USD đang dần di chuyển trở lại trong vùng tăng giá.
  • RSI 4 giờ (Chỉ số sức mạnh tương đối) – RSI vẫn ở dưới mức 30.
  • Mức hỗ trợ chính – $ 6,000
  • Mức kháng cự mạnh – 6.500 đô la

Kết quả: Sự thiếu chắc chắn và rối loạn đang bao trùm toàn bộ thị trường

Nhìn chung, hôm qua có vẻ tốt hơn so với 72 giờ giao dịch trước đó và nhiều thị trường tiền mã hóa đang cho thấy sự bình ổn. Năm 2018 đã trở nên khá khó khăn đối với những người không mong đợi thị trường gấu trong năm nay vì đã có một chu kỳ từ chối rất dài và một số bẫy gấu trong chín tháng qua. Kết quả hiện tại trong tuần này là một sự thiếu chắc chắn và rối loạn đang bao trùm toàn bộ thị trường.

Nhiều người đang tự hỏi liệu chúng ta có đang bước vào chu kỳ thị trường đầu cơ mà sau đó sẽ dẫn đến tuyệt vọng hay suy thoái, một xu hướng có thể cắt giảm giá trị tài sản kỹ thuật số chỉ bằng một nửa so với điểm thuận lợi hiện tại. 

Tuy nhiên, điển hình là sau giai đoạn tích lũy dài và chu kỳ suy thoái thì thị trường sẽ đảo chiều. Vấn đề là các nhà đầu tư không biết liệu chúng ta đã trải qua chu kỳ suy thoái hay chúng ta có thể sẽ phải chịu thêm nhiều “đau đớn” trong tương lai gần.

CafeBitcoin.info

Xem thêm:


Khuyến Nghị: Thông tin trên không phải là lời khuyên cho việc mua bán. Chỉ sử dụng với mục đích tham khảo và học hỏi.

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.