Cardano dồn tổng lực cho cú đại bác hoành tráng sắp tới – Dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt

1.886 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

cardano tăng trưởng

Input Output (IOHK) được thành lập bởi Charles Hoskinson và Jeremy Wood từ khoảng năm 2015 như một công ty công nghệ. Công ty tập trung cung cấp những dịch vụ tài chính cho 3 tỷ người không có cơ hội tiếp xúc, sử dụng công nghệ đổi mới ngang hàng.

Cardano đang chuẩn bị cho cú bứt phá

Là một công ty về kỹ thuật, họ xây dựng nên tiền điện tử và các blockchain cho các tổ chức học thuật, các cơ quan chính phủ và các tập đoàn. Team IOHK đã có một lời tuyên bố tập thể trên website:

“Chúng tôi là một công ty phân cấp yêu thích việc thành lập các nhóm nhỏ, thích cải tiến bản thân để thực hiện những ý tưởng gây ra sự gián đoạn phân tầng.”

Hai trong số những dự án đỉnh cao của công ty gắn liền với sự phát triển của tiền điện tử là Ethereum Classic (ETC)Cardano (ADA).

Cả hai đều nằm trong danh sách top 20 tiền điện tử, trong đó Cardano xếp thứ 8 trong số những loại tiền crypto lớn nhất thế giới và Ethereum Classic đứng ở vị trí số 18.

Alexy Khrabrov, một nhà khoa học hàng đầu ở cicero.ai và là người khá nổi tiếng, đã tweet rằng:

“@Cardano_ đang làm việc với #Haskell, quả là một dự án tuyệt vời. Chúc dự án của các bạn thành công để giành chiến thắng trong platform. @EOS_io chỉ là cục đờm của C++, theo lối mòn của #bitcoin về cách bảo trì. @IOHK_Charles đã sáng tạo ra một thứ thực sự tuyệt vời, github của họ làm tôi muốn khóc.”

ETC và ADA đều có những chuyển biến tích cực

Mới đây, Ethereum Classic (ETC) đã “bùng nổ” với những thông báo hợp pháp từ Thái Lan đề cập đến loại tiền này, và với việc có một lộ trình mới, ETC là đồng coin tăng vọt hơn 25% trong 24 giờ.

Cardano (ADA) mặt khác là một đồng coin theo xu hướng thị trường mà chỉ có những số liệu tiêc cực hiển thị. Mặc dù vậy, từ ngày hôm qua ADA đã trên đà tăng lên cùng với những số liệu tích cực lên đến tổng là 1,31%. Giá trị thương mại gần đây cũng từ đó mà tăng lên $0,17 từ thời điểm viết bài báo này.

Tổ chức của Cardano có trụ sở ở Zug, Thụy Sĩ, một thành phố nơi mà chính quyền vừa lên tiếng về một cuộc thử nghiệm dự án của họ để triển khai một hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain.

Bên cạnh đó họ cũng đang chạy một sự kiện mang tên “The Cardano Meetup” tổ chức tại London. Nhà khoa học hàng đầu của IOHK, Aggelos Kiayias sẽ trình bày về Ouroboros trong cùng khoảng thời gian ấy.

thuật toán cardano

Ouroboros – Cơn sốt thuật toán mới

Một thuật toán PoS mới bởi Cardano chính là Ouroboros. Thuật toán này quyết định làm thế nào để các nút riêng lẻ có được sự đồng thuận về mạng  và nó cũng là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho đồng coin ADA này.

Rất nhiều nỗ lực đã được thực hiện bởi các đồng tiền điện tử khác để phát triển một thuật toán PoS nhưng với nhiều lỗ hổng nên không thể chứng minh được độ bảo mật. Ouroboros của Cardano đã loại bỏ được sự cần thiết của giao thức P-o-W.

Proof of Stake (PoS)

“Proof’ nghĩa là có được bằng chứng rằng các block của các giao dịch là hợp pháp. “Stake’ nghĩa là những giá trị tương đối được nắm giữ bởi các địa chỉ trên các node.

Một điểm nổi bật khác trong dự án của Cardano chính là “Daedalus”, một loại ví bảo mật, đa nền tảng, phân cấp xác định cho việc lưu trữ ADA. Các kĩ sư trong team đang trong quá trình mở rộng cơ sở vật chất cho chiếc ví này bao gồm:

  • Có hỗ trợ Ethereum Classic và Bitcoin
  • Là một loại ví mobile cho Android và iOS
  • Staking cho phép những người nắm giữ ADA để tham gia vào quá trình sinh ra block và kiếm nhiều tiền hơn
  • Một app store với những ứng dụng xây dựng cộng đồng và hỗ trợ kỹ thuật cho bất kì loại tiền điện tử nào

Cộng đồng Cardano đã có một bài post:

“Daedalus là một loại ví có tính bảo mật cao cho ADA. Daedalus gần đây là một loại ví duy nhất hỗ trợ ADA.”

Stefany Golvanez, một người dùng Twitter nói;

“Tầm nhìn về một đồng tiền điện tử 3D của họ thực sự rất đáng khen ngợi và tôi nhìn thấy được họ thực sự nỗ lực để đạt được điều đó. Website của họ đã trưng bày ra những thuật đồ họa tuyệt vời và tích hợp trải nghiệm 3D trong UI. Cardano thẳng tiến!”

Nguồn Ambcrypto

Truy cập CafeBitcoin để nhận thông tin nhanh và đầy đủ nhất! Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.