Hiệp hội ngân hàng Trung Quốc triển khai Blockchain nhằm tăng cường hiệu quả trong tài trợ tài chính thương mại

399 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

CBA triển khai Blockchain

Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA), tổ chức tự quản của đất nước dành cho lĩnh vực ngân hàng, đang triển khai một nền tảng dựa trên Blockchain mới cho tài trợ tài chính thương mại.

Nền tảng đã được công bố vào tuần trước mặc dù tổ chức đang trong quá trình triển khai để sử dụng trực tiếp sau một vài chương trình thí điểm nhằm cải thiện tính hiệu quả và bảo mật của các giao dịch tài trợ thương mại.

Hơn 10 ngân hàng lớn trong khu vực đã đăng ký nền tảng, bao gồm HSBC Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Chiêu thương Trung Quốc, Ngân hàng Bình An, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, cùng với một số những ngân hàng khác.

Hỗ trợ kỹ thuật cho vay là các công ty fintech Trung Quốc, trong đó có PeerSafe, một startup có trụ sở tại Bắc Kinh tập trung vào công nghệ sổ cái phân tán và là thành viên của Liên minh Blockchain Hyperledger.

CBA cho biết trong tuyên bố rằng họ đã hoàn thành hai thí điểm đối với việc phát hành một thư tín dụng (LoC) và chứng khoán bảo đảm bằng tài sản, với sự tham gia của Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Chiêu thương Trung Quốc.

Fang Xiao, phó chủ tịch kiêm người đứng đầu về tài chính công nghiệp và thương mại tại HSBC Trung Quốc, đã phát biểu trong một báo cáo tin tức hôm thứ 5:

“Sự ra mắt của Blockchain tài trợ thương mại Trung Quốc, đã tập hợp chuỗi thương mại của các ngân hàng khác nhau để làm cho các giao dịch liên ngân hàng trở nên nhanh hơn, an toàn hơn và thực tế hơn.”

Sắp tới, CBA cho biết họ dự định sẽ thêm nhiều ngân hàng vừa và nhỏ hơn, cũng như các cơ quan hải quan và thuế vào nền tảng này.

Lĩnh vực tài trợ tài chính thương mại đang ngày càng tìm cách áp dụng công nghệ Blockchain để cải thiện hoạt động. Vào tháng 9, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã triển khai Bay Area Trade Finance Blockchain Platform trên khắp các tổ chức tài chính ở thành phố phía nam của Thâm Quyến.

Trước đó, cơ quan tiền tệ Hồng Kông cũng tuyên bố ra mắt một nền tảng tài trợ thương mại Blockchain trực tiếp vào tháng 11 năm ngoái.

Gần đây nhất, HSBC Ấn Độ và Ngân hàng ING, Brussels, đã tạo điều kiện cho giao dịch tài trợ thương mại trên nền tảng Blockchain Corda của R3, cho tập đoàn dầu khí Reliance Industries Ấn Độ và nhà phân phối hóa học toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ Tricon Energy.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Hiệp hội ngân hàng Trung Quốc triển khai Blockchain nhằm tăng cường hiệu quả trong tài trợ tài chính thương mại”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.