CBOE: Biến động hợp đồng tương lai Bitcoin chạm mức thấp kỷ lục trong tháng 10

122 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

hợp đồng tương lai Bitcoin

Bitcoin đã cực kỳ ổn định trong những tuần gần đây, và sự suy giảm về tính biến động hiện đã đạt đến mức lịch sử trên thị trường giao dịch hợp đồng tương lai.

Sự biến động của Bitcoin chạm mức thấp kỷ lục trong các thị trường tương lai

Theo Kevin Davitt, giảng viên cao cấp của Viện Quyền chọn thuộc CBOE Global Markets, sàn giao dịch phái sinh có trụ sở tại Chicago đã chứng kiến mức biến động thấp kỷ lục trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trong tháng 10.

Phát biểu về chủ đề này trong video tổng kết hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE, ông nói:

“Tuần trước, kết thúc vào ngày 26 tháng 10, đã chứng kiến sự biến động thấp nhất với chênh lệch giữa mức cao và thấp hàng tuần chỉ là 3%. Nếu chúng ta xem xét phạm vi hàng tuần trong suốt tháng 10, thì con số đó chỉ là 6,6%, vốn là mức trung bình tháng thấp nhất từ trước đến nay.”

Sản phẩm hợp đồng tương lai XBT của CBOE đã ghi nhận mức biến động trung bình hàng tuần là 15,65% kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2017, gấp đôi so với những con số của thị trường trong tháng 10. Đáng chú ý, ngay cả tuần biến động nhất của Bitcoin trong tháng 10 cũng chỉ đạt mức 8%.

hợp đồng tương lai Bitcoin - Biến động 20 ngày
XBT/USD | CBOE | Nguồn: TradingView

Trước đây, Davitt đã lưu ý trong phân tích hợp đồng tương lai của mình rằng mức biến động 20 ngày của Bitcoin (historical volatility – HV) đã trở nên tương đương với một số cổ phiếu thanh khoản nhất của Phố Wall. Vào thời điểm đó, HV 20 ngày của Bitcoin thậm chí còn thấp hơn so với Amazon, Netflix và Nvidia, và nhanh chóng tiệm cận với HV của Apple, công ty có giá trị nhất thế giới.

Giá tiền điện tử đang ổn định, nhưng liệu đó có phải là một điều tốt?

hợp đồng tương lai Bitcoin - Biến động tháng
Nguồn: CBOE

Tuy nhiên, các nhà phân tích dường như vẫn còn bất đồng quan điểm về việc liệu sự ổn định của thị trường tiền điện tử có phải là một dấu hiệu tích cực hay không. Tom Lee, một trong những người ủng hộ tiền điện tử sớm nhất và nổi tiếng nhất của Phố Wall, nói rằng ông cảm thấy “ngạc nhiên” với cách mà Bitcoin chứng minh được sự ổn định khi so với thị trường chứng khoán đầy biến động.

Mặt khác, Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes, lại cho biết trong một bình luận thị trường gần đây rằng Bitcoin sẽ không bao giờ thấy được sự chấp nhận chính thống trừ khi sự biến động trở lại.

“Trái ngược với niềm tin phổ biến, Bitcoin cần phải có sự biến động nếu nó đạt được sự chấp nhận chính thống. Giá Bitcoin là cách tốt nhất và minh bạch nhất để chia sẻ về sự lành mạnh của hệ sinh thái. Nó báo cho thế giới rằng một cái gì đó sắp xảy ra – cho dù là tích cực hay tiêu cực thì đều không liên quan.”

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự ổn định trong giá trị của tiền điện tử? Liệu nó có phải là một điềm lành? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CCN

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.