Sự trở lại của VanEck/SolidX Bitcoin ETF: Đề xuất vừa được CBOE đệ trình lại lên SEC

3.607 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Cboe đệ trình lại đề xuất VanEck/SolidX Bitcoin ETF

Cuộc đua đã trở lại đối với việc ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ, sau khi Cboe đệ trình lại đề xuất chung với VanEck và SolidX.

Hôm thứ 5, nhà lãnh đạo chiến lược tài sản kỹ thuật số VanEck Gabor Gurbacs đã công bố, nếu được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận, thì việc nộp đơn vào ngày 30/01 sẽ cho phép sàn Cboe BZX niêm yết cổ phiếu của quỹ tín thác ETF Bitcoin Trust. Nhiều người ủng hộ quỹ Bitcoin ETF tin rằng quỹ này sẽ giúp mang dòng tiền mới chảy vào không gian, tạo ra một thị trường thanh khoản hơn.

Đề xuất đã được rút khỏi xem xét vào đầu tháng này do chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa. Vào thời điểm ấy, Giám đốc điều hành VanEck Jan van Eck giải thích rằng các công ty nộp đề xuất thay đổi quy tắc đã có những cuộc thảo luận với SEC, nhưng các cuộc trò chuyện này đã kết thúc khi việc đóng cửa bắt đầu. Và để tránh sự từ chối có khả năng xảy ra do việc đóng cửa, đề xuất đã được rút lại.

Trước đó, việc nộp đơn của VanEck/SolidX đã một lần nữa phải đối mặt với sự trì hoãn thời gian ra quyết định cuối cùng sang tháng 02/2019, sau khi SEC nhiều lần kéo dài giai đoạn xem xét.

Đề xuất thay đổi quy tắc chưa được công bố trên Công báo Liên bang, có nghĩa là đồng hồ vẫn chưa bắt đầu để SEC đưa ra quyết định. Một khi đề xuất được công bố, SEC sẽ có tối đa 240 ngày để quyết định phê duyệt hay bác bỏ đề xuất.

Việc nộp đơn của Cboe xảy ra một tuần sau khi NYSE Arca đệ trình một đề xuất tương tự, Bitwise Asset Management. Giống như việc nộp đơn của Cboe, nó vẫn chưa được công bố trong Công báo Liên bang, có nghĩa là nó cũng chưa phải đối mặt với bất kỳ thời hạn nào cho đến nay.

Cộng đồng bitcoin đã hoan nghênh thông tin này trên các mạng, cho thấy những tin tức đáng khích lệ như thế có thể giúp Bitcoin nâng mức tăng giá để thoát khỏi khu vực 3.400 USD hiện đang là điểm hỗ trợ mạnh mẽ của nó.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về khả năng của một Bitcoin ETF xuất hiện trong năm nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Tham khảo Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.