CEO Bakkt: Nền tảng của chúng tôi sẽ không hỗ trợ giao dịch ký quỹ

927 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bakkt

Hai tuần sau khi Intercontinental Exchange (ICE) giới thiệu Bakkt, một nền tảng tài sản kỹ thuật số mới, CEO của Bakkt đã đứng ra giải thích về những gì mà dịch vụ này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng.

Trước đó một vài nhân vật kỳ cựu của Phố Wall đã cảnh báo về “đòn bẩy tiềm ẩn”

Khi Intercontinental Exchange (ICE), chủ sở hữu của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), thông báo rằng họ sẽ tung ra một thị trường Bitcoin, thì động thái này ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bởi nó như một minh chứng về tính hợp pháp của loại tài sản.

Tuy nhiên, những người khác, bao gồm một số nhân vật kỳ cựu của Phố Wall, lại cảnh báo rằng việc “tài chính hoá” Bitcoin có thể giới thiệu các yếu tố của hệ thống tỷ lệ dự trữ bắt buộc của hoạt động ngân hàng vào thị trường tiền điện tử.

Bakkt nói nó sẽ không cung cấp giao dịch đòn bẩy Bitcoin

Giám đốc điều hành của Bakkt, Kelly Loeffler đã chỉ ra các nguyên tắc cơ bản đối với cách mà nền tảng giao dịch, lưu trữ hay chi tiêu tiền điện tử trong một bài đăng được công bố vào ngày 20/08.

Nền tảng này hiện đang tuân thủ theo những gì cô mô tả như “một khuôn khổ đã được kiểm chứng dành cho các sàn giao dịch”, bao gồm 3 đặc điểm sau: phù hợp với các quy định hiện hành, cung cấp một hệ thống minh bạch để đấu giá (price discovery) và cung cấp “cơ sở hạ tầng trước và sau giao dịch mang tầm chất lượng tổ chức”.

Đáng chú ý nhất, Loeffler nhấn mạnh:

“Một yếu tố quan trọng để đấu giá, đó là giao dịch hàng hoá được chỉ định trong hợp đồng. Cụ thể, với giải pháp của chúng tôi, việc mua và bán Bitcoin hoàn toàn được thế chấp hoặc được trả trước.

Như vậy, hợp đồng Bitcoin hàng ngày của chúng tôi sẽ không áp dụng hình thức giao dịch ký quỹ (margin trading), sử dụng đòn bẩy để xác lập quyền sở hữu mang tính giấy tờ lên một loại tài sản thật.

Điều này khuyến khích tính nguyên vẹn của thị trường và làm cho những nỗ lực của chúng tôi trở nên khác biệt so với các hợp đồng tương lai hiện nay hay các sàn giao dịch tiền điện tử cho phép giao dịch ký quỹ, sử dụng đòn bẩy và thanh toán bằng tiền mặt.

Cùng với giải pháp kho bảo mật, được quản lý an toàn, bạn có thể bắt đầu thấy cơ sở hạ tầng thị trường này sẽ giúp có thêm nhiều tổ chức và người tiêu dùng tham gia vào lớp tài sản như thế nào rồi đấy.”

Hợp đồng Bitcoin đó, theo CafeBitcoin đã đưa tin trước đây, sẽ là hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý có thời hạn 1 ngày”, được thanh toán bằng BTC thay vì tiền mặt. 

Lý do nó được cấu trúc như một hợp đồng tương lai 1 ngày thay vì một cặp giao dịch BTC/USD thông thường là các hợp đồng tương lai này được quy định bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) chứ không phải Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Và theo nguyên tắc của CFTC, Bakkt phải cung cấp “kho” mà các tài sản vật lý củng cố cho các sản phẩm được lưu trữ.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “CEO Bakkt: Nền tảng của chúng tôi sẽ không hỗ trợ giao dịch ký quỹ”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

CafeBitcoin tổng hợp

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.