CEO Binance khẳng định Craig Wright không phải là Satoshi Nakamoto, đe dọa sẽ gạch tên Bitcoin SV (BSV)

1.803 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Wright không phải Satoshi

Sau khi theo đuổi vụ kiện cáo chống lại Bitcoiner Hodlonaut nổi tiếng vì đã đưa ra những phát biểu “mang tính phỉ báng” về những lời tuyên bố của Craig Wright rằng mình là Satoshi Nakamoto, CEO của Binance, Changpeng Zhao đã khẳng định rằng Wright không phải Satoshi, mạnh dạn viết điều này trên trang Twitter của mình và đe dọa sẽ delist Bitcoin SV trên sàn giao dịch Binance mà Wright có mối quan hệ chặt chẽ nếu cuộc tranh cãi vẫn tiếp diễn.

Craig Wright vốn là một nhân vật nổi tiếng trong giới tiền điện tử khi tự xưng là Satoshi Nakamoto, người đã tạo ra Bitcoin. Điều này đã diễn ra trong một thời gian dài và mặc dù nhiều người trong lĩnh vực không tin ông ta, nhưng Wright vẫn giữ vững lập trường về danh tính của mình với một số “bằng chứng”, cố gắng thuyết phục mọi người song hay bị chỉ trích vì những tuyên bố của mình.

Hodlonaut gần đây đã đưa những lời chỉ trích lên một cấp độ nặng hơn khi gọi Wright là một kẻ lừa đảo. Các luật sư của Wright, đã kiện Hodlonaut vì đã đưa ra những bình luận phỉ báng trên internet về Craig Wright. Các luật sư khẳng định Wright là Satoshi Nakamoto và không hề tự xưng nếu ông ta không phải.

“[Craig Wright] đã không lừa đảo tự xưng là Satoshi Nakamoto. Ông ấy chính là Satoshi Nakamoto. Ông đã tạo ra báo cáo Bitcoin: A Peer-to-Peer Electronic Cash System vào tháng 10/2008, đã gửi Bitcoin đầu tiên cho Hal Finney vào tháng 01/2009 và đóng một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của Bitcoin. Ông đã giải thích vai trò của mình một cách chi tiết trong những lần trước đó”, tuyên bố của luật sư cho biết.

Wright đã yêu cầu một lời xin lỗi từ Hodlonaut, tuy nhiên, hầu hết người dùng Twitter nhận thức được sự phát triển đã có quan điểm chống lại Wright, bao gồm cả CEO của Binance. Một số người đã tuyên bố rằng họ cũng là Hodlonaut nên Wright cũng sẽ phải đối phó với họ.

Một trong những lý do khiến Wright bị coi là kẻ lừa đảo là bởi một số người dùng tiền điện tử chưa rõ danh tính đã đề nghị trả 5.000 đô la cho những ví Bitcoin cũ vào đầu năm nay và người ta đã suy đoán rằng Wright đang cố gắng lấy ví để tuyên bố rằng ông ta đã tham gia vào quá trình phát triển ban đầu của Bitcoin.

Điều này đã làm xấu đi nhận thức tiêu cực mà cộng đồng tiền điện tử đã có về Wright, người được biết đến với cái tên phổ biến là “Faketoshi”. Lần này, Wright có thể phải đối mặt với một trận chiến khó khăn khi những người chơi lớn trong ngành như Binance cũng chống lại những tuyên bố của ông ta.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “CEO Binance khẳng định Craig Wright không phải là Satoshi Nakamoto, đe dọa sẽ gạch tên Bitcoin SV (BSV)”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn ZyCrypto

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.