CEO Binance: Ethereum và EOS quá chậm để đạt được thành công trong thời gian dài

3.112 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance nói rằng bất kỳ nền tảng hợp đồng thông minh nói chung nào (ví dụ: Ethereum, EOS) sẽ không đủ nhanh để đạt được thành công trong thời gian dài.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí Fortune, Changpeng Zhao (CZ) cho biết ông tin rằng những nền tảng này sẽ bị vượt mặt bởi các dự án cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để viết Blockchain với các mục đích cụ thể.

Tạp chí Fortune cho biết:

Ethereum Blockchain là nền tảng thống trị khi nói đến hệ sinh thái ứng dụng phân tán dApp và các tiêu chuẩn xác định. Nhưng các đối thủ cạnh tranh “nặng túi” – đặc biệt là Tezos, Eos và Dfinity – tin rằng họ có thể hạ bệ Ethereum bằng cách cung cấp các giao thức nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vậy ai sẽ là người chiến thắng?”

Và CZ đã chọn không ai trong số đó bởi vì “chúng quá chậm.”

EOS vượt Ethereum về khối lượng giao dịch

Báo cáo tiếp tục:

“Trong khi những lời chỉ trích này từ lâu đã liên tục nhắm vào Ethereum, CZ nói rằng bất kỳ Blockchain nào được thiết kế cho các hợp đồng thông minh nói chung (như các đối thủ cạnh tranh hiện tại) đều sẽ không đủ nhanh. Thay vào đó, ông nghĩ rằng các Blockchain hiện tại sẽ chuyển sang những lĩnh vực chuyên biệt hơn.

CZ đã nêu ra các công cụ mới hơn như Komodo và Tendermint, có thể viết các Blockchain cho những mục đích cụ thể, điều đó cho thấy tương lai sẽ bao gồm nhiều cuốn sổ cái riêng biệt.”

Chúng ta chỉ mới ở điểm xuất phát…

Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác đang nghiên cứu để cải thiện đáng kể tốc độ giao dịch hiện tại của họ. Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gần đây đã nói ông tin rằng ETH có khả năng đẩy tốc độ lên đến một triệu giao dịch mỗi giây.

Đối với tương lai của các ứng dụng phi tập trung, CZ nói rằng chúng ta chỉ mới bắt đầu và việc sử dụng rộng rãi hơn các tin nhắn dựa trên Blockchain, trò chơi, mạng xã hội và hệ thống xếp hạng đang dần được phổ biến.

Zhao cũng nói rằng anh đang quyết tâm cao độ để đẩy nhanh việc ra mắt Binance Chain – sàn giao dịch phi tập trung của công ty trong năm nay.


Bạn nghĩ sao về quan điểm của vị CEO này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Dailyhodl

Xem thêm: 

Ethereum là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Ethereum (ETH)

EOS là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử EOS

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.