CEO của CBOE: Tiền điện tử cần Bitcoin ETN để bùng nổ!

597 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin ETN

Trên một chương trình gần đây, Edward Tilly, giám đốc điều hành của Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBoE), sàn giao dịch quyền chọn lớn nhất của Mỹ, đã đưa ra một quan điểm đáng ngạc nhiên về Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

Nói chuyện với các phóng viên, Tilly lưu ý rằng khối lượng Bitcoin thông qua các phương tiện của CBOE đã không tăng trưởng đáng kể do thiếu một công cụ nhất định. Công cụ tài chính này là một ETN (exchange-traded note – chứng chỉ hoán đổi danh mục), thường được bảo đảm bằng nợ, thay vì được hỗ trợ về mặt vật lý, là các sản phẩm cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ chủ yếu tiếp xúc với một số tài sản khó tiếp cận.

Tilly lưu ý rằng Bitcoin ETN, không giống như hợp đồng tương lai, có thể là một sản phẩm phổ biến cho những người có mức thu nhập trung bình của Mỹ, đặc biệt là do rào cản gia nhập thấp của chúng. Business Insider tuyên bố rằng các rào cản mà ông đề cập đến là cho phép tài khoản liên quan. Vị giám đốc này giải thích:

Việc trong tương lai cũng có ETN là hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, và sau đó các tổ chức có thể giảm rủi ro trên các thị trường tương lai được niêm yết. Thiếu vắng cái “chân” này, và sự ra mắt của các tracker hay note, tôi nghĩ là sắp đến, “Nó được giao dịch mỗi ngày, nhưng nó không phải một câu chuyện.”

Nhận xét của Tilly về sự cần thiết của các ETN được liên kết với tiền điện tử hiện chưa nhận được sự ủng hộ. Đặc biệt, ông lưu ý rằng VIX của CBOE, một chỉ số biến động nổi tiếng thế giới được giao dịch bởi các nhà đầu tư, đã thành công nhờ các hợp đồng tương lai, các tracker và ETN hoạt động song song, thay vì chỉ hợp đồng tương lai thuần túy.

Tuy nhiên, người đứng đầu CBOE đã lưu ý rằng vẫn còn những lo ngại về quy định liên quan đến ETN, cùng với người anh em của nó là ETF, vì sự thao túng vẫn còn đầy rẫy trên thị trường tiền điện tử.

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về quan điểm này của Edward Tilly? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.