CEO Mt Gox, Mark Karpele “hồn nhiên” tuyên bố mình vô tội khi phiên tòa gần kết thúc

517 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

CEO Mt Gox Mark Karpele "hồn nhiên" tuyên bố mình vô tội khi phiên tòa gần kết thúc

Trong các tranh luận được ra cuối cùng tại một tòa án ở Tokyo, Mark Karpele, cựu CEO của sàn giao dịch Bitcoin (đã phá sản) Mt. Gox, đã hồn nhiên tuyên bố bản thân vô tội sau hàng loạt sự kiện ​​công ty mất hàng triệu tiền của khách hàng và cuối cùng phá sản.

Mark Karpele tuyên bố bản thân vô tội

Vị cựu CEO phải đối mặt với cáo buộc biển thủ khoảng 340 triệu yên (hơn 3 triệu USD) từ sàn giao dịch và lừa đảo dữ liệu Mt. Gox.

Hôm thứ Năm, Karpele đã xin lỗi vì đã không bảo vệ được người dùng tiền điện tử khỏi vụ hack, nhưng anh ta nhấn mạnh rằng mình không có tội đối với tất cả các cáo buộc được trình bày trước tòa, theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản.

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, Mt. Gox đã sụp đổ vào đầu năm 2014 sau khi được tiết lộ rằng sàn giao dịch đã mất hơn 800.000 Bitcoin với mức định giá 480 triệu USD vào thời điểm đó (mặc dù một số thứ sau đó đã được tìm thấy trong ví cứng). Vụ án được tiến hành vào tháng 6 năm nay, với Karpele đã được tại ngoại vào năm 2017 với điều kiện anh ta không rời khỏi Nhật Bản. Anh ta cũng phủ nhận cáo buộc tham ô vào thời điểm đó.

Cáo buộc lừa đảo và thao túng dữ liệu

Ngoài việc, Karpele bị cáo buộc về vụ hack, các công tố viên tuyên bố anh ta đã chuyển 340 triệu yên thuộc về khách hàng từ một tài khoản Mt.Gox vào tài khoản cá nhân của anh ta từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2013, theo cáo trạng của tòa án. Họ cho rằng Karpele đã lấy tiền mặt để sử dụng như một khoản đầu tư vào doanh nghiệp phát triển phần mềm.

Karpele cũng bị cáo buộc thao túng dữ liệu trên hệ thống giao dịch của Mt. Gox để thổi phồng số dư giao dịch.

Trong phiên tòa, nhóm luật sư bảo vệ của anh ta lập luận rằng việc chuyển tiền vào tài khoản của chính anh ta được thực hiện như một phần của hoạt động kinh doanh sàn giao dịch, NHK chỉ ra.

Mức án đầu là 5 năm tù giam, các công tố viên hiện đang hướng đến bản án 10 năm, thông tin đã được báo cáo vào đầu tháng này. Tòa án dự kiến ​​sẽ công bố bản án vào ngày 15 tháng 3 năm 2019.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “CEO Mt Gox Mark Karpele “hồn nhiên” tuyên bố mình vô tội khi phiên tòa gần kết thúc” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.