Changpeng Zhao: Amazon “sẽ phải” tạo ra đồng tiền điện tử của riêng mình trong tương lai

5.888 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Amazon sẽ tạo ra tiền điện tử riêng

Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử thừa nhận rằng, ông vẫn tin gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon không thể tránh khỏi việc phát hành altcoin của riêng mình, trong một tweet hôm 02/02.

Thảo luận về lĩnh vực kinh doanh Internet nói chung, Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance – cho biết đây không giống một câu hỏi cho đến khi Amazon sẽ phát hành đồng coin riêng của mình.

Gã khổng lồ bán lẻ đã nỗ lực áp dụng các dạng công nghệ Blockchain trong quá khứ, nhưng mối quan hệ của nó với tiền điện tử vẫn chỉ gắn liền với những tin đồn.

Những tin đồn như vậy xuất hiện khá nhiều trên báo chí, bao gồm cả những tin đồn rằng Amazon có thể tích hợp Bitcoin (BTC) như một phương thức thanh toán.

“Đối với bất kỳ doanh nghiệp dựa trên internet (phi vật chất) nào, tôi không hiểu tại sao mọi người lại không chấp nhận tiền điện tử để thanh toán. Nó rẻ, nhanh và dễ tích hợp hơn là các cổng thanh toán truyền thống. Ít giấy tờ hơn. Và tiếp cận đa dạng hơn về nhân khẩu học và địa lý”, Zhao đã viết như thế trên Twitter, đồng thời bổ sung thêm trong một bình luận riêng rằng:

“Chẳng chóng thì chầy Amazon sẽ phải phát hành một loại tiền tệ.”

Zhao đưa ra tuyên bố trên cùng thời điểm mà CEO của Twitter, Jack Dorsey, nhắc lại dự báo của mình rằng bản thân Internet sẽ kết thúc bằng một loại tiền tệ mặc định, cụ thể là Bitcoin.

Phát biểu trên một podcast phát hành hôm 02/02, Dorsey cảnh báo rằng mặc dù ông không thể chắc chắn rằng Bitcoin cuối cùng sẽ có thể hoàn thành vai trò này không, nhưng đồng tiền điện tử lớn nhất dường như là lựa chọn chắc chắn nhất.

Ông nói:

“Đây là thứ được sinh ra trên internet, được phát triển trên internet, được thử nghiệm trên internet; nó là của internet.”

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về bình luận của Changpeng Zhao? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.