Việc chấp nhận tiền điện tử dễ dàng khi Opera tích hợp ví Ethereum

267 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Opera có ví Ethereum tích hợp

Opera vừa công bố phát hành trình duyệt web Android “web 3-ready” mới được cập nhật của nó, trong đó có tính năng ví Ethereum tích hợp. Bước đi này đánh dấu việc một trình duyệt web lớn đầu tiên bổ sung hỗ trợ cho ví tiền điện tử.

Trước đó, tính năng này đã có sẵn trong phiên bản beta kể từ đầu tháng 9, và giờ đây, thử nghiệm về tích hợp mới của trình duyệt Opera đảm bảo rằng nó cuối cùng cũng đã sẵn sàng để triển khai đại chúng.

Tuy nhiên, trình duyệt cập nhật hiện chỉ khả dụng cho người dùng Android, vì các phiên bản Windows, Mac và Linux vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ sẵn sàng vào năm 2019. Đối với ứng dụng Apple iOS, trình duyệt vẫn chưa có kế hoạch theo đuổi thị trường này, do môi trường nghiêm ngặt và phức tạp của Apple.

Ví Ethereum Opera

Ví tiền điện tử tích hợp của Opera hỗ trợ cho crypto riêng của Ethereum, ether (ETH) cộng với các token ERC-20 và bộ sưu tập crypto khác (tiêu chuẩn ERC-721) như CryptoKitties. Bản cập nhật mới của trình duyệt cũng hỗ trợ các ứng dụng phân quyền dựa trên Ethereum (dApp) mà có thể truy cập được từ ví.

Charles Hamel, giám đốc sản phẩm của Opera Crypto cho biết:

“Cho đến bây giờ, việc sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 vẫn yêu cầu các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng chuyên biệt, khiến mọi người khó có thể dùng thử. Trình duyệt mới của chúng tôi sẽ loại bỏ ma sát đó.”

Trình duyệt của Opera thực hiện điều này bằng cách tích hợp ví tiền điện tử của họ với Ethereum Web3 API để tạo điều kiện cho các giao dịch với dApp.

Theo giải thích của công ty:

“Nó giống như một công cụ để truy cập thông tin, thực hiện giao dịch trực tuyến và quản lý danh tính trực tuyến của người dùng theo cách cung cấp cho họ quyền kiểm soát nhiều hơn.”

Theo Hammel, đội ngũ Opera đã thu thập rất nhiều phản hồi từ cộng đồng trong phiên bản trình duyệt beta của Opera và từ đó đã thực hiện một loạt các nâng cấp thiết kế để làm cho giao diện người dùng của trình duyệt trở nên thân thiện hơn.

Trình duyệt hiện đã sẵn sàng cho đối tượng rộng lớn hơn và hiển thị ngôn ngữ ít gây nhầm lẫn hơn cho người dùng, đồng thời đơn giản hóa các bước cần thiết để thiết lập ví.

Opera có ví Ethereum tích hợp - Cryptokitties

Theo Opera, công ty quyết định hỗ trợ Ethereum vì đây là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất xét về mặt phát triển dApp, số lượng nhà phát triển và cộng đồng ủng hộ nó. Công ty cảm thấy yên tâm khi tập trung năng lượng của họ vào Ethereum vì có rất nhiều động lực đằng sau nó.

Opera chia sẻ tầm nhìn của những người say mê Blockchain và tiền điện tử

Công ty đứng sau trình duyệt web Opera hỗ trợ sự đổi mới do ngành công nghiệp tiền điện tử mang lại và chia sẻ tầm nhìn rằng tiền điện tử có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của người dùng.

Phó chủ tịch điều hành về các trình duyệt tại Opera, Krystian Kolondra, cho biết trong một tuyên bố liên quan đến những phát triển gần đây của Opera:

“Hy vọng của chúng tôi là bước đi này sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi tiền điện tử từ đầu cơ và đầu tư sang sử dụng cho các khoản thanh toán và giao dịch thực tế trong cuộc sống hàng ngày của người dùng.”

Người dùng tiền điện tử trong tương lai có lẽ sẽ còn được chứng kiến nhiều sự phát triển hơn giữa Opera và ngành công nghiệp Blockchain. Trước đó vào tháng 10, Opera đã tuyên bố hợp tác với công ty dịch vụ tài chính và tư vấn Blockchain Ledger Capital.

Có những báo cáo cho rằng, hai công ty đang tìm kiếm các ứng dụng và các trường hợp sử dụng mới cho Blockchain. Do đó, chúng tôi sẽ chờ đợi những phát triển mới này và sẽ là người đầu tiên chia sẻ chúng với các bạn tại đây.

Xem thêm:


Bạn có sử dụng trình duyệt web Opera không? Những sản phẩm Blockchain nào bạn nghĩ là Opera sẽ ra mắt tiếp theo? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Nguồn Investinblockchain

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.