Charlie Lee: Cần có 1 altcoin song hành cùng Bitcoin trên con đường thống lĩnh thị trường

1.782 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Charlie Lee: Cần có 1 altcoin song hành cùng Bitcoin trên con đường thống lĩnh thị trường

Charlie Lee, cha đẻ của Litecoin đồng thời là giám đốc điều hành của Litecoin Foundation, đã nói về lý do tại sao Litecoin phải đứng trước thử thách thời gian, trong một cuộc phỏng vấn với Vlad Costea từ Crypto Insider.

Litecoin là lựa chọn tốt nhất để đi cùng Bitcoin

Về lý do tại sao Litecoin có thể duy trì vị trí và sự thành công, Charlie tuyên bố rằng lý do đầu tiên là đồng tiền này là một đồng tiền minh bạch, và sẽ là rất bất công khi mọi người phủ nhận các đồng tiền hỗ trợ. Một lý do khác là hình ảnh Litecoin được so sánh với bạc bên cạnh vàng Bitcoin, một lời dự đoán mà chính nó tạo nên kết quả cho mình.

Nó rất dễ hiểu, nó giúp mọi người tham gia và đưa ra cho họ lý do tại sao Litecoin có giá trị. Tôi nghĩ rằng thực tế là đồng coin đã tồn tại trên mạng rất ổn định, không có bất kỳ thời gian chết nào, không hề bị tấn công, và được bảo vệ bởi máy khai thác cơ bản của chính mình.

Lee nói thêm rằng không có lý do gì để những người khai thác tấn công đồng tiền điện tử hoặc giết chết nó để mang lại lợi nhuận cho họ, vì sự đồng thuận của Nakamoto. Nhà sáng tạo cũng chỉ ra một lý do khác cho sự thành công của đồng coin là nó hiện được liệt kê trên tất cả các sàn giao dịch lớn trên toàn cầu, mở ra con đường cho thanh khoản cao.

Tiếp theo đó là về nguồn gốc của ý tưởng biến đồng coin thành bạc kỹ thuật số, giống như cách Bitcoin là vàng kỹ thuật số.

Không gian kỹ thuật số cũng sẽ có vàng và bạc

Anh nói:

Tôi nghĩ về nó giống như ngày tôi nghĩ về Litecoin. Tôi đã thấy xã hội có vàng và bạc là tiền, và tôi thấy một nhu cầu tiềm năng đối với một đồng bạc trong khi Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Vì vậy, ý tưởng cho việc một đồng coin đóng vai trò là bạc và nó sẽ có phí rẻ hơn đã nảy sinh …. nên tôi thấy cần một loại tiền thay thế hoạt động cùng với Bitcoin để đáp ứng nhu cầu giao dịch của mọi người.

Cùng với đó, Costea đã chỉ ra một tuyên bố của Lee, rằng mọi người không thích những đồng tiền không công bằng và được khai thác trước, trái với một số dự án trên thị trường. Điều này bao gồm Ethereum [ETH], loại tiền điện tử lớn thứ 3 tính theo vốn hóa thị trường, có một khoản khai thác trước khổng lổ, và một trong những dự án thành công nhất trong không gian là XRP, trong đó các nhà sáng lập có quyền kiểm soát hơn 70% nguồn cung.

Tôi nghĩ rằng một số trong những đồng tiền này cung cấp giá trị, đúng. Vì vậy, mọi người nhìn thấy giá trị trong Ethereum, không chắc chắn về XRP tôi nghĩa là mọi người thấy được giá trị của một đồng coin làm việc chặt chẽ với các ngân hàng, đó là lý do tại sao họ lại mua hay sử dụng XRP.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Charlie Lee: Cần có 1 altcoin song hành cùng Bitcoin trên con đường thống lĩnh thị trường” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.