Charlie Lee: Sự kiện halving tháng tới sẽ là một “cú sốc” cho hoạt động đào Litecoin

1.205 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sự kiện halving tháng 8 của Litecoin

Nhà sáng lập Litecoin (LTC) Charlie Lee đã dự đoán rằng các miner có thể sẽ phải đóng cửa sau sự kiện chia đôi phần thưởng khối sắp diễn ra vào mùa hè này.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức về tiền điện tử Mickey của Úc vào ngày 10/07, Lee đã phản ánh về những tác động có thể có đối với hệ sinh thái đào của Litecoin khi sự kiện halving theo dự kiến được khởi động và phần thưởng khối hiện tại trên mạng lưới giảm 50%. “Nó bao giờ cũng là một cú sốc đối với hệ thống”, ông nói, giải thích thêm rằng:

“Khi các phần thưởng đào bị cắt giảm một nửa, một số miner sẽ không có lãi và họ sẽ tắt máy đào. Nếu một tỷ lệ lớn miner làm điều đó, thì các khối sẽ chậm lại một thời gian. Đối với litecoin, nó mất ba ngày rưỡi trước khi có sự thay đổi tiếp theo, vì vậy có thể mất tới bảy ngày các khối chậm hơn, và sau đó, độ khó sẽ điều chỉnh lại và mọi thứ sẽ ổn.”

Xét thấy việc giảm phần thưởng đào cũng làm giảm nguồn cung của đồng tiền điện tử, nên những suy đoán về sự kiện halving thường được cho là đi kèm với sự tăng giá tương ứng – nhưng Lee đã đưa ra một viễn cảnh sắc thái hơn về việc cung, cầu và tâm lý thị trường sẽ tương quan với nhau như thế nào:

“…Nhưng điều là mọi người mong đợi giá sẽ tăng lên. Vì vậy, rất nhiều người sẽ mua vào vì họ hy vọng giá sẽ tăng lên và đó là một lời tiên tri tự thực hiện. Vì vậy, bởi vì họ sẽ mua vào, nên giá thực sự tăng lên.”

Như Mickey lưu ý, đợt halving gần nhất của Litecoin – hồi tháng 08/2015 – đã chứng kiến đồng tiền này đạt đỉnh vào đầu tháng 7 năm đó, sau đó mất gần 50% giá trị vào thời điểm giảm phần thưởng khối – và giảm 75% sau hậu quả của đợt halving.

Tại thời điểm viết bài, Litecoin đang ghi nhận mức tăng gần 36% trên biểu đồ 3 tháng của mình, nhưng vẫn giảm gần 67% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12/2017, theo dữ liệu của Coin360.

Biểu đồ giá 3 tháng của LTC. Nguồn: Coin360

Trong khi đó, Anthony Pompliano – đồng sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử Morgan Creek Digital Assets – gần đây đã dự đoán rằng một trong những động lực lớn nhất của việc tăng giá liên tục đối với đồng tiền điện tử hàng đầu Bitcoin (BTC) sẽ là sự kiện halving, viện dẫn kinh tế cung cầu cổ điển như một yếu tố đóng góp chính cho dự báo 100.000 đô la của ông vào cuối năm 2021.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về tác động của sự kiện halving đối với giá LTC? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.