Chỉ 732.000 địa chỉ ví Bitcoin sở hữu ít nhất 1 BTC

1.793 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Mạng lưới Bitcoin hiện đang có hơn 732.000 địa chỉ ví Bitcoin sở hữu ít nhất 1 BTC. Trong khi đó, 100 địa chỉ BTC lớn nhất đầu đang chứng kiến.


60% số Bitcoin không được dùng đến

Hiện tại có 732.982 địa chỉ Bitcoin chứa hơn 1 BTC. So với hơn 20 triệu địa chỉ đã được tạo ra, con số này có nghĩa là có một phần rất nhỏ người dùng sở hữu một lượng rất lớn bitcoin.

Định nghĩa cơ bản về một đồng tiền bao gồm phương tiện thanh toán, trung gian trao đổi và thước đo giá trị. Hầu như không có bất kỳ nghi ngờ nào về việc BTC có thỏa mãn hai yếu tố đầu tiên ngay cả khi các cơ chế đằng sau đồng tiền này đôi khi lại hoạt động không hiệu quả.

Rào cản cuối cùng của Bitcoin là một thước đo giá trị (Standard of Value – SoV) để có thể đưa nó vào hàng ngũ của các tài sản như vàng và bạc.

“60% số bitcoin đã không di chuyển trong suốt một năm qua.

Nghĩa là 10,5 triệu bitcoin đã được giữ như một đơn vị trữ giá trị trong 12 tháng qua.

Đây là một trò chơi như chiếc ghế âm nhạc. Nhạc đã dừng và mọi người đều đã tìm được chiếc ghế để ngồi. Bạn đã tìm được chưa?”

Dường như một số nhà đầu tư đang trở nên khôn ngoan hơn, mua và giữ bitcoin thật chặt với dự đoán về một cú tăng trưởng parabol đưa giá BTC/USD vào vùng giá nghìn tỷ đô la (USD).

Dữ liệu từ BitInfoCharts cho thấy 60% tổng số BTC đã nằm im trong hơn 12 tháng. Nhiều địa chỉ còn cho thấy một dòng tiền vào số ví Bitcoin này không tương xứng so với dòng tiền ra.

Mỗi một ví trong số 100 ví Bitcoin top đầu đã bổ sung một số lượng đáng kể BTC vào ví của họ, tuy nhiên, chỉ một số ít cho thấy có dòng tiền ra. Người ta thậm chí có thể coi những dòng tiền đó là chuyển đến các địa chỉ khác thuộc cùng một chủ sở hữu – chỉ đơn giản là chia trứng ra nhiều rổ thôi.

Trong khi một số trader có thể tranh thủ lướt trong trong khoảng thời gian biến động gần đây, nhiều người dường như vẫn quyết tâm hold trong một thời gian dài, và thực sự tin rằng Bitcoin là một đơn vị lưu trữ giá trị.

Sẽ chỉ có 21 triệu BTC và những người đã chạm tay được vào Bitcoin đang giữ chặt nó hết sức có thể. Trong khi dân số toàn cầu là khoảng 7,5 tỷ, trong đó 36 triệu là triệu phú, sẽ ngày càng khó khăn hơn cho những người giàu có sở hữu ít nhất 1 BTC.

Công phá hàng rào 8000 USD

Trong khi đó, Bitcoin đang có gắng phục hồi sao cú flash dump gần đây, và đang tiếp cận mức giá $ 8.000. Những nhà đầu tư đang hy vọng cho một sự thúc đẩy bền vững trên mức $ 8.100 với sự tích lũy đi ngang hơn khi giá Bitcoin đang hướng đến một điểm kháng cự cứng đầu.

Bất kỳ sự thúc đẩy nào về mức giá 9.000 USD có thể chắc chắn báo hiệu sự kết thúc của đợt suy thoái thị trường tàn bạo của năm 2018. Trên 9.000 đô la có nghĩa là sự phục hồi gần 50% từ mức giảm 80% mà chúng ta đã phải chịu trong thị trường màu đỏ kéo dài một năm này.

Các phân tích cơ bản về kỹ thuật và thị trường tiếp tục có vẻ tốt cho Bitcoin với một loạt các khung pháp lý đang được xây dựng cho đồng tiền số này.

Theo Bitcoinist/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.