Chỉ có 10% DApp Ethereum (ETH) đang hoạt động mỗi ngày: Con đường tiến tới áp dụng hàng loạt còn rất xa vời!

1.373 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

dApp của Ethereum hoạt động thấp

Các ứng dụng phi tập trung (DApp) từ lâu đã được coi là một trong những trường hợp sử dụng quan trọng bậc nhất cho các công nghệ blockchain. Thông qua các hợp đồng thông minh, cho dù đó là trên Ethereum, EOS, Tron, hay nói cách khác, các quy trình hiện tại của thế giới có thể được đưa vào một blockchain, do đó tạo ra một xã hội được xây dựng dựa trên sự phân cấp phi tập trung.

Nhưng như hiện tại, sự chấp nhận, áp dụng các ứng dụng như vậy vốn rất mỏng, hoặc có thể nói là gần như không có. Có vẻ hơi khó nghe, nhưng là sự thực. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi LongHash, một nguồn thông tin về tiền điện tử hàng đầu, vào ngày 1 tháng 2, chỉ 180 trong số 1812 DApp Ethereum đã liên kết các giao dịch ERC-20, tương đương với khoảng 10%.

Số lượng dApp của Ethereum hoạt động thấp

Thống kê hoạt động thực tế chỉ nhấn mạnh rằng các DApp chưa sẵn sàng tiếp quản thế giới, mà còn phải rất lâu nữa. Trên cùng một bộ dữ liệu, 13% ứng dụng được sử dụng có hơn 100,000 giao dịch trong 24 giờ qua, trong khi 19% có khoảng 10,000 đến 100,000 giao dịch. Mặc dù điều này không hẳn là tồi tệ, đặc biệt là xem xét khối lượng giao dịch tương đối thấp của Ethereum thời gian qua.

Mặc dù nghiên cứu của LongHash chỉ liên quan đến dữ liệu từ ngày 1 tháng 2, nhưng dường như đã củng cố thêm cho sự thiếu hoạt động trên các ứng dụng Ethereum trước đó được đưa ra bởi Kevin Rooke, một nhà nghiên cứu và bình luận về tiền điện tử.

Hiện có 1375 dApp ETH hoạt động.
86% trong số đó có 0 người dùng ngày hôm nay.
93% trong số đó có khối lượng giao dịch 0 tx ngày hôm nay.

Trên tất cả các nền tảng hiện có 1828 dApp còn hoạt động.
77% trong số đó có 0 người dùng ngày hôm nay.
85% trong số đó có khối lượng giao dịch 0 tx ngày hôm nay.

Gần đây, Rooke tuyên bố trên Twitter rằng theo DApp Radar, 86% các ứng dụng trực tiếp trên blockchain đã nói ở trên không có người dùng vào thứ Bảy. Hơn nữa, chỉ có 7% các DApp chạy trên Ethereum có trên 0 ETH về khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về con số này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.