Trong 460 triệu địa chỉ Bitcoin, chỉ có 37% trong đó “có liên quan về kinh tế”

211 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Chỉ có 37 phần trăm địa chỉ Bitcoin (BTC) trong mạng của nó có liên quan đến kinh tế, theo một báo cáo được công bố bởi công ty nghiên cứu Chainalysis vào ngày 19 tháng 12.

Đến nay, Bitcoin blockchain đã hình thành một mạng lưới gồm 460 triệu địa chỉ, có thể gửi và nhận coin, theo Chainalysis. Mỗi cá nhân hay mỗi thực thể pháp lý đều có thể có nhiều địa chỉ Bitcoin.

Các địa chỉ có liên quan đến kinh tế được kiểm soát bởi các cá nhân hoặc dịch vụ hiện đang sở hữu Bitcoin và chỉ chiếm 37% – tương đương với 172 triệu địa chỉ – trong khi chỉ có 27 triệu trong số này thực sự nắm giữ tiền điện tử.

Chainalysis xác định rằng trong số 37% địa chỉ nêu trên, 86% – tương ứng với 147 triệu địa chỉ – được sở hữu bởi một dịch vụ có tên như sàn giao dịch hoặc darknet. Như đã được cho biết thêm, chỉ 20% giá trị giao dịch Bitcoin là một sự chuyển giao kinh tế, 80% còn lại chỉ được coi như đổi chác.

Như biểu đồ của Chainalysis cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2018, khoảng 41 tỷ đô la giao dịch đã được thực hiện, trong khi chỉ có 9 tỷ USD có giá trị kinh tế thực sự.

Chainalysis cũng phát hiện ra rằng ngay trước sự sụt giảm của thị trường hồi tháng 11, lượng Bitcoin chảy vào ví cá nhân đã tăng lên, theo Bloomberg. Đến ngày 1/11, số tiền đã vượt trên 400 triệu USD, tăng từ gần 300 triệu USD trong tháng Sáu. Đây rõ ràng là một tín hiệu cho thấy mọi người đang tích trữ Bitcoin với giá thấp hơn.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về kết quả này của Chainalysis? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.