Xác nhận: Hợp đồng tương lai Bitcoin của Nasdaq sẽ được tung ra thị trường trong nửa đầu năm 2019

900 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nasdaq xác nhận tung ra Bitcoin tương lai

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới, Nasdaq, đã xác nhận nó dự định sẽ tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin trong “nửa đầu” năm 2019, theo tờ báo hàng ngày của Anh The Express đưa tin hôm thứ 2, ngày 03/12.

Trước đó, như CafeBitcoin đã báo cáo, hai nguồn tin nội bộ đã rò rỉ thông tin về kế hoạch này cho Bloomberg vào cuối tháng 11.

Xác nhận của phó chủ tịch truyền thông tại Nasdaq Joseph Christinat hôm 03/12 đã làm rõ việc triển khai vẫn cần phải có được sự chấp thuận từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Christinat nói với The Express rằng gã khổng lồ của thị trường chứng khoán đã để ý đến lĩnh vực tiền điện tử “trong nhiều năm” và đã nghiên cứu về sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) của mình trong phần lớn năm 2018. Ông nói thêm:

“Chúng tôi đã đặt rất nhiều tiền và sức lực vào việc phân phối khả năng để thực hiện điều này và chúng tôi đã nghiên cứu về nó trong một thời gian dài – trước khi thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn, và điều đó sẽ không ảnh hưởng đến sự tính toán thời gian ra mắt bằng bất cứ cách nào. Không. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này cho dù thế nào đi chăng nữa.”

Cuộc phỏng vấn của Chrisinat đã không xác nhận liệu hợp đồng tương lai Bitcoin của Nasdaq sẽ được trả bằng tiền mặt hay thanh toán vật lý (tức là, lợi nhuận được thanh toán bằng BTC thay vì bằng tiền tệ fiat).

Mặc dù hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt đã được đưa ra thị trường trên CBOECME Group vào đầu tháng 12/2017, nhưng giao dịch hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin vật lý đầu tiên sẽ được tung ra vào tháng 01/2019 trên Bakkt – nền tảng tài sản số được tạo ra bởi nhà điều hành của Sàn Giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Intercontinental Exchange (ICE).

Hồi tháng 11/2017, Nasdaq đã từng bày tỏ họ sẽ tung ra hợp đồng tương lai BTC vào giữa năm 2018, nhưng sau đó đã sớm cho biết sẽ trì hoãn việc triển khai để dành thời gian tạo ra một sản phẩm “đủ độc đáo”.

Theo báo cáo, hợp đồng tương lai đã được lên kế hoạch của Nasdaq sẽ là sản phẩm đầu tiên của một tập hợp bao gồm các sản phẩm tài sản số “minh bạch, được quản lý và giám sát”, đồng thời sẽ được tung ra như một phần của mối quan hệ hợp tác gần đây với công ty đầu tư VanEck của Hoa Kỳ.

VanEck hiện cũng đang chờ quyết định cuối cùng từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về đề xuất chung cho một Bitcoin ETF được hỗ trợ vật lý cùng với công ty dịch vụ tài chính và phần mềm Blockchain SolidX.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về tác động của bước đi này đối với thị trường tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.