SEC: Bitcoin không phải là chứng khoán vì nó được phân phối và không bị kiểm soát bởi một thực thể duy nhất

220 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

SEC: Bitcoin không phải là chứng khoán

Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, gần đây đã nói về lý do Bitcoin không phải là chứng khoán và lịch sử đằng sau luật chứng khoán của Ủy ban, trong một cuộc phỏng vấn với Andrew Ross Sorkin tại TimesTalk. . Ông cũng nói về lập trường hiện tại của SEC về không gian blockchain và tiền điện tử.

Chủ tịch SEC: Bitcoin không phải là chứng khoán

Clayton nói rằng các quy tắc chứng khoán được chia thành hai, chào bán chứng khoán và giao dịch chứng khoán, đã được kiểm chứng qua thời gian. Ông nói rằng họ sẽ không thay đổi các quy tắc để áp dụng một công nghệ mới, trong khi đó, công nghệ phải phù hợp với các quy tắc, và ông cho biết thêm rằng công nghệ blockchain có sự hứa hẹn đáng kinh ngạc để gia tăng hiệu quả cho thị trường hiện tại.

Ông đã nói về lịch sử đằng sau luật chứng khoán, được đưa ra sau vụ khủng hoảng trên Phố Wall năm 1929. Ủy ban cho biết:

“Nếu bạn muốn đầu tư, bạn sẽ nói,”hãy kiếm tiền cho tôi”, tôi sẽ cung cấp cho bạn một giấy chứng nhận cổ phần hoặc một hợp đồng đầu tư, một biên lai kho hoặc một token […] ‘, bạn mong đợi một số loại lợi nhuận dựa trên những nỗ lực của tôi. Đó là chứng khoán và chúng ta cần phải điều chỉnh nó “

Clayton nói rằng loại tài sản này của một sàn giao dịch bị lạm dụng và gian lận và đó là lý do luật chứng khoán ra đời. Ông cho biết, những người thực thiện chào bán công khai đang gom vốn từ những người khác bắt buộc phải cung cấp báo cáo tài chính và các tài liệu khác. Chủ tịch nói thêm rằng họ đã tạo ra một nền kinh tế 20 nghìn tỷ Đô là vì các quy tắc chứng khoán này.

Bitcoin được phân phối và nó không nằm dưới sự kiểm soát của riêng ai

Về lý do Bitcoin không được coi là giao dịch chứng khoán, Clayton nói rằng đó là vì Bitcoin được phân phối và nó không nằm dưới sự kiểm soát của một thực thể duy nhất hay những cá nhân nào khác.

“Nó được sử dụng như một phương tiện giao dịch, bạn không nhìn vào những nỗ lực của người khác để tăng lợi nhuận cho bạn và đó là lý do tại sao nó giống như một loại tiền tệ hơn là chứng khoán.”

Kế tiếp, Chủ tịch được hỏi làm thế nào để nó có thể phân biệt được với hàng hóa. Theo đó, Clayton nói rằng các mặt hàng như vàng và bạc, thường có ứng dụng công nghiệp ngoài việc là phương tiện trao đổi. Ông nói:

“Nó [Bitcoin] như một loại tiền tệ. Ý tôi là nó không có sự ủng hộ chính quyền nên nó khác với tiền tệ có chủ quyền. Nó được thiết kế như một phương tiện trao đổi”

Nguồn Ambcrypto

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc SEC công nhận Bitcoin không phải là chứng khoán? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.