Coinbase đóng cửa một văn phòng khác, sa thải hàng chục nhân viên

1.682 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Coinbase đóng cửa văn phòng

Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã đóng cửa văn phòng tại Chicago và sa thải 30 kỹ sư, đồng thời mở rộng quy mô phát triển công cụ khớp giao dịch tần số cao của mình.

Động thái này xảy ra chưa đầy một năm sau khi mở văn phòng Chicago và thiết lập kế hoạch nghiên cứu sâu vào các sản phẩm giao dịch tần số cao.

Tại sao Coinbase từ bỏ kế hoạch và đóng cửa văn phòng?

Theo báo cáo của Fortune vào ngày 23/04, một phát ngôn viên của Coinbase đã nói chuyện với ấn phẩm tin tức này và mô tả việc đóng cửa văn phòng Chicago của họ là một thất bại.

Tuy nhiên, công ty đang bổ sung nhân viên trong các lĩnh vực kinh doanh khác của mình, chuyển một số nhân viên ở Chicago đến văn phòng San Francisco và cho phép những người khác làm việc từ xa.

Thêm vào đó, người phát ngôn nói rằng giao dịch tần số cao không còn là ưu tiên hàng đầu và công ty đang tập trung vào các sản phẩm mới khác. Mặc dù không nói rõ đó là sản phẩm nào, nhưng Coinbase đã ra mắt 2 sản phẩm mới vào năm ngoái, dịch vụ lưu ký và giao dịch OTC.

Hơn nữa, việc sa thải và đóng cửa văn phòng ở Chicago của Coinbase có thể là do thị trường gấu 2018 kéo dài, đã cắt giảm doanh thu của Coinbase. Theo báo cáo của Reuters, doanh thu của Coinbase đạt khoảng 520 triệu USD, thấp hơn 60% so với một số nhà phân tích dự kiến.

Ngoài ra, trong thị trường gấu 2018, Coinbase đã tăng gấp ba số lượng nhân viên của mình lên khoảng 800 người bất chấp doanh thu và giá tiền điện tử liên tục sụt giảm.

Mặc dù Coinbase đã sa thải nhân viên và đóng cửa văn phòng, và cũng có nhiều giám đốc điều hành Coinbase rời khỏi công ty, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến vẫn tiếp tục phát hành các sản phẩm và tính năng mới sáng tạo.

Chẳng hạn, sàn giao dịch gần đây đã tung ra thẻ ghi nợ tiền điện tử hỗ trợ Visa cho cơ sở khách hàng tại Anh của họ, cũng như dịch vụ staking tiền điện tử đối với Tezos (XTZ) và MakerDAO (MKR), tạo điều kiện cho khách hàng của Coinbase kiếm được thu nhập thụ động.

Nói chung, Coinbase là một công ty sáng tạo đã đóng góp rất nhiều cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Họ có khả năng thành công và phát triển các sản phẩm mới, đưa ngành công nghiệp tiến lên trong tương lai.

Xem thêm


Theo bạn, liệu Coinbase sẽ lấy lại danh tiếng và thành công trong năm 2019? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.