Tin mới: Coincheck đã được cấp giấy phép hoạt động bởi FSA Nhật Bản

207 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Coincheck có thể được coi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng nhất thế giới. Vào tháng 1 năm 2018, Coincheck là nạn nhân của một trong những vụ hack lớn nhất về tiền điện tử, một cuộc tấn công khiến số token NEM trị giá khoảng 535 triệu USD bị mất cắp. Chính điều này đã thúc đẩy Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) bắt đầu điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử để đảm bảo một vụ hack ở quy mô này không thể xảy ra lần nữa.

Coincheck được FSA Nhật Bản cấp giấy phép hoạt động

Qua năm 2018, Coincheck đã tập trung xây dựng lại danh tiếng của họ. Tất nhiên, vụ hack không phải là lỗi trực tiếp đến từ sàn giao dịch, nhưng sự sụp đổ xảy ra sau đó và thực tế các nhà đầu tư đã mất rất nhiều token là một phần trách nhiệm của họ. Bây giờ khi sóng gió đã qua đi, có vẻ như Coincheck đã vực dậy trở lại sau khi chính quyền địa phương tuyên bố rằng FSA đã cấp giấy phép giao dịch tiền điện tử mới cho Coincheck. Theo Cointelegraph:

Một thông báo từ cơ quan giám sát tài chính sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Đáng chú ý, trong thư riêng với Cointelegraph Nhật Bản, Coincheck nhấn mạnh, đây không phải là thông báo chính thức [của sàn giao dịch] và chúng tôi đã xác nhận sự thật. Như đã báo cáo trước đó, FSA đã tăng cường kiểm tra các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước sau vụ đánh cắp token NEM trị giá kỷ lục ngành công nghiệp là 535 triệu USD từ ví Coincheck.

Khi nhận được giấy phép này, Coincheck sẽ có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch cho khách hàng của mình một lần nữa.

Coincheck đang từng bước phục hồi

Chúng ta nên lưu ý rằng năm 2018 đã không thuận buồm xuôi gió cho sàn giao dịch này. Trước vụ hack, FSA đã ban hành một số lệnh cải tiến cho sàn trước khi cuối cùng nó được Monex mua lại vào giữa năm:

Dưới sự quản lý mới của Monex, Nikkei báo cáo rằng FSA hiện đã đánh giá rõ ràng rằng các biện pháp bảo vệ và các hệ thống quan trọng khác tại sàn giao dịch hiện đã được cải thiện đủ đảm bảo để được cấp giấy phép mới.

Chúng tôi cũng cần lưu ý rằng Coincheck đã hoạt động mà không có giấy phép bị hạn chế, tuy nhiên một khi giấy phép đầy đủ được cấp, dịch vụ bình thường sẽ được kết nối lại. Gần một năm kể từ vụ hack dường như thay đổi hoàn toàn bộ mặt của các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản, và có lẽ trên toàn thế giới.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Tin mới: Coincheck đã được cấp giấy phép hoạt động bởi FSA Nhật Bản” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.