Đội ngũ phát triển Ethereum đề xuất kích hoạt hard fork Constantinople vào cuối tháng 2

2.135 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

thời gian kích hoạt hard fork Constantinople

Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã đề xuất kích hoạt Constantinople – một bản nâng cấp toàn hệ thống theo kế hoạch đã bị hoãn vào đầu tuần này – vào cuối tháng Hai.

Được gọi là hard fork, Constantinople hiện được các nhà phát triển ước tính sẽ trực tuyến trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 28/2, với số block diễn ra hard fork sẽ được thông báo sau.

Đề xuất này được đưa ra trong cuộc họp của các nhà phát triển cốt lõi vào sáng thứ Sáu và những người tham gia bao gồm nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và các nhà phát triển khác, bao gồm Hudson Jameson, Lane Rettig, Afri Schoedon, Péter Szilágyi, Martin Holste Swende, Danny Ryan và Alexey, cùng những người khác.

Quyết định này được đưa ra sau khi công ty kiểm toán hợp đồng thông minh ChainSecurity thông báo về một lỗ hổng bảo mật trong một trong năm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) được đưa vào Constantinople liên quan đến chi phí lưu trữ dữ liệu trên blockchain.

Do lỗ hổng, Constantinople, hiện được thiết lập để kích hoạt vào tháng tới, sẽ không bao gồm EIP lỗi, sẽ được thử nghiệm và đổi mới để đưa vào một hard fork tiếp theo.

Thay vào đó, Constantinople sẽ được phát hành đồng thời thành hai phần trên mạng chính. Bản nâng cấp đầu tiên sẽ bao gồm tất cả 5 EIP gốc và bản nâng cấp thứ hai sẽ loại bỏ cụ thể EIP 1283.

Chiến lược này, được đề xuất đầu tiên bởi Szilágyi, nhằm đảm bảo rằng các mạng thử nghiệm và mạng riêng đã triển khai nâng cấp Constantinople đầy đủ có thể dễ dàng thực hiện sửa chữa mà không cần quay lại bất kỳ block nào.

Phát biểu với CoinDesk trước đó, Matthias Egli – COO của ChainSecurity – đã nhấn mạnh rằng vấn đề có thể không được các nhà phát triển cốt lõi xử lý khi chạy thử nghiệm trên phần mềm do tác động bắt nguồn từ phát triển hợp đồng thông minh, không nhất thiết phải là phát triển “[máy ảo ethereum] cốt lõi”.

Một quyết định kịp thời để kích hoạt lại Constantinople sớm hơn là một phần do sự kích hoạt kéo dài của bom độ khó ethereum – một đoạn mã được nhúng vào blockchain khiến thời gian block ngày càng dài hơn theo thời gian.

Nhằm khuyến khích chuyển đổi sang một thuật toán đồng thuận mới được gọi là bằng chứng cổ phần (PoS), một sự chậm trễ của bom độ khó đã được đề xuất trong EIP 1234 do hiện tại chưa có đủ nghiên cứu để chuyển sang PoS.

Sau khi được kích hoạt trên mainnet, Constantinople sẽ bao gồm EIP 1234 và trì hoãn bom độ khó trong khoảng thời gian 12 tháng.

Theo CoinDesk

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về thời gian cập nhật hard fork mới? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.