Điểm lại sự kiện tuần qua: Quảng cáo trực tuyến, Các sàn giao dịch và Lightning

428 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Các sàn giao dịch và Lightning

Sau những thông tin tuần qua từ Lightning Labs về phiên bản beta đầu tiên của giao thức “Lightning” cho Bitcoin, Stellar thông báo rằng họ sẽ tích hợp Lightning. Trong các thông báo khác, sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung tiếp tục với tin tức từ Kyber và Binance tung ra các sàn giao dịch phi tập trung.

GoogleTwitter dường như đang theo chân Facebook trong việc thông báo rằng họ sẽ áp đặt lệnh cấm toàn bộ quảng cáo liên quan tới tiền điện tử trên nền tảng của họ, bao gồm cả Adwords và YouTube. Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey, dự đoán rằng Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ của Internet.

Bài viết được đưa ra bởi Colin Harper, David Hollerith, Erik Kuebler, Nick Marinoff và Aaron van Wirdum.

Stellar chuẩn bị tích hợp Lightning Network

Nóng lên sau thông báo tuần trước của Lightning Labs, đội ngũ Stellar đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp các sản phẩm nói trên. Điều đó làm cho Stellar trở thành một trong số những dự án đầu tiên chính thức công bố sự kết hợp với Lightning Network kể từ khi phát hành bản beta.

Người sáng lập Jed McCaleb nói: “Có ba lợi ích chính: Có một lợi ích về khả năng mở rộng, rõ ràng – Stellar có thể giải quyết vấn đề quy mô ngay bây giờ khá tốt, nhưng Lightning còn làm được nhiều hơn rất nhiều; có một lợi ích về bảo mật, khi Lightning cho phép giao dịch được giữ ngoài sổ cái; và sau đó, có một lợi ích về khả năng tương tác”, đề cập đến triển vọng của Atomic Swaps.

Các sàn giao dịch phi tập trung của Kyber và Binance

Các sàn giao dịch phi tập trung hứa hẹn một thế giới, trong đó có thể giao dịch mua bán tiền điện tử mà không có môi giới, trung gian tập trung. Hầu hết các sàn giao dịch hiện đang hoạt động theo mô hình tập trung, nhưng gần đây cả Binance và Kyber Network đều cho biết những tiến triển về tương lai của các sàn giao dịch phi tập trung: Binance đã công bố sự ra đời của một trao đổi phi tập trung, và Kyber Network đã thực hiện phiên bản beta sàn giao dịch phân quyền cho công chúng.

Các sàn giao dịch phi tập trung không dựa vào bên thứ ba để tiến hành giao dịch hoặc lưu trữ tiền điện tử. Thay vào đó, họ sử dụng công nghệ Blockchain để cho phép giao dịch ngang hàng mà không cần một bên thứ ba bổ sung. Bởi vì các sàn giao dịch phi tập trung không phải là các tổ chức vì lợi nhuận, họ có thể cung cấp giao dịch không phải trả phí hoặc gần như miễn phí, nhưng thường đi kèm với chi phí sử dụng.

Những lệnh cấm của các gã khổng lồ công nghệ đối với quảng cáo tiền điện tử

Theo chân Facebook, Google tuyên bố sẽ cấm mọi quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của nó bắt đầu từ tháng 6 năm 2018; bao gồm YouTube và bất kỳ trang web nào chấp nhận quảng cáo của Google. Chỉ vài ngày sau đó, Sky News đưa tin Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử vào tháng 4 năm 2018, Twitter đã không đưa ra xác nhận hay phủ nhận báo cáo này. Matthew Frankel với Motley Fool cho thấy, mục đích chính của lệnh cấm của Google có thể là để bảo vệ các nhà đầu tư, mà không làm hại đến những người hiện đang tham gia vào ngành công nghiệp vì sự phát triển tích cực của hệ sinh thái kinh doanh công nghệ Blockchain nói chung.

Với Facebook và Google kiểm soát khoảng 65% thị trường quảng cáo ở Mỹ, lệnh cấm này sẽ hạn chế số lượng đáng kể các kênh có sẵn cho quảng cáo tiền điện tử. Tuy nhiên, chiến lược gia kỹ thuật số của công ty BTC Inc Rick Hanna, cho thấy rằng các phương tiện truyền thông xã hội khác như LinkedIn, Medium và Reddit sẽ được sử dụng thường xuyên hơn nếu chúng không chạy theo những lệnh cấm tương tự.

Jack Dorsey của Twitter và Square: Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới

Giám đốc điều hành của Twitter và Square Jack Dorsey đã có một số nhận xét tích cực về bitcoin. Dự đoán về tương lai của tài chính, ông cho rằng “cha đẻ của tiền tệ kỹ thuật số” có thể trở thành đồng tiền duy nhất trên thế giới trong vòng 10 năm tới, cụ thể là Bitcoin. Sự lạc quan của Dorsey xuất hiện vào thời điểm khi các đồng tiền điện tử được coi là “không có mấy ý nghĩa gì” bởi các nhà quản lý khác nhau.

“Những người dùng thật”: Các khoản đóng góp của Bitcoin giúp đỡ những người sống sót sau trận động đất hồi phục

Đây là lần thứ hai trong loạt bài của Aaron van Wirdum tập trung vào những người thực sự sử dụng tiền điện tử. Trong phần này, ông thăm viếng thị trấn Norcia, Ý, sau khi nó bị tàn phá bởi một trận động đất. Gặp gỡ Ilaria, Lorenzo và Alessia, những người nhờ vào những nỗ lực của Guido Baroncini Turricchia và Helperbit đã được trao những bitcoin đầu tiên để giúp xây dựng lại cuộc sống của họ.

Nguồn Bitcoin Magazine

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.