Diễn đàn Kinh tế Thế giới thành lập hội đồng chính sách công nghệ cho Blockchain

1.643 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Diễn đàn kinh tế Thế giới WEF vừa thông báo sẽ thành lập 6 hội đồng độc lập để đưa ra các chính sách cho công nghệ mới, trong đó có công nghệ Blockchain, tin từ thông cáo báo chí ngày 29/5.


Theo thông cáo, các tổ chức này sẽ giúp nhiều đơn vị quản lí có thể theo sát được trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, Blockchain, máy móc không người lái drones, IoT và y tế. Hội đồng bao gồm 200 lãnh đạo từ các lĩnh vực công và tư nhân sẽ cùng ngồi lại để cụ thể hóa các điều luật một cách rõ ràng nhất.

Thông báo cũng cho biết các hội đồng sẽ gặp nhau lần đầu tiên vào hôm nay tại Trung tâm Cách mạng Công nghệ lần thứ 4 tại San Francisco. WEF cũng kì vọng rằng các tổ chức sẽ hình thành nhiều chính sách xuyên quốc gia, nêu lên những lỗ hổng còn tồn đọng của luật, hình thành nhận thức rõ ràng về luật cũng như là đưa ra những chiến lược hướng dẫn cụ thể.

Các chủ tịch của hội đồng được cho là đến từ Viện khoa học Y tế Trung Quốc, Dana-Farber, Hội đồng Châu Âu EC, Microsoft, Qualcom, Uber và Ngân hàng Thế giới World Bank.

Như Cointelegraph đã đưa tin đầu tháng này, WEF đã tổ chức gặp mặt cho hơn 100 lãnh đạo toàn cầu trong mảng chuỗi cung ứng và logistic để tiêu chuẩn hóa các ứng dụng Blockchain trong ngành công nghiệp.

Cuối tháng 1, WEF đã chọn CEO và founder của BitPesa, Elizabeth Rossiello cho vai trò một trong hai đồng chủ tịch của Hội đồng Blockchain Toàn cầu.

Theo Cointelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.