Phương tiện cất trữ giá trị Vs. Tính hữu dụng: Điều gì thực sự cần thiết cho việc chấp nhận chính thống đối với Bitcoin?

220 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

chấp nhận chính thống Bitcoin

Trong nhiều năm nay, câu chuyện xoay quanh Bitcoin thường là làm thế nào để nó đạt được sự chấp nhận chính thống, nó phải tiến xa hơn tình trạng hiện tại trở thành một phương tiện lưu trữ giá trị và một tiện ích, hoặc loại tiền tệ để sử dụng hàng ngày.

Khi được phân tích sâu hơn bởi nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo, chúng ta có thể thấy rằng có một số quan điểm đối lập mới cho sự tranh luận này.

Woo lập luận rằng tiện ích thực sự của Bitcoin là việc sử dụng nó như một phương tiện lưu trữ giá trị. Phần lớn giá trị tài sản trên thế giới được tạo ra từ các nhà đầu tư lưu trữ tiền trong các tài sản đó, mà không giao dịch với chúng – chẳng hạn như vàng, dầu, cổ phiếu, v.v.

Trong trường hợp của Ethereum, giá trị chủ yếu của tài sản này đến từ tiện ích của nó như là một nơi lưu trữ giá trị cho các công ty ICO để giữ nguồn tiền mới được huy động trong năm 2017.

Khi giá của toàn bộ thị trường tiền điện tử đang tăng lên, có vẻ như đây là một chiến lược thông minh khi huy động hàng triệu đô la bằng ETH, và sau đó tiếp tục lưu trữ nó bằng ETH với dự đoán rằng giá sẽ còn tiếp tục cao hơn nữa. Như chúng ta đã thấy trong năm 2018, bong bóng thị trường tiền điện tử đã vỡ và giá của ETH sụt giảm tới 90%. Việc những nhà sáng lập ICO bán ETH của họ sau tình trạng giá giảm là một yếu tố chính gây nên sự sụp đổ mạnh mẽ về giá của Ethereum.

diar_ico_dec_cashout

Bốn dấu hiệu của phương tiện lưu trữ giá trị

Bốn dấu hiệu để một tài sản được coi là một phương tiện cất trữ giá trị lớn là an toàn, uy tín, thanh khoản và quản trị. ETH đã cho thấy những dấu hiệu nhất định về độ an toàn, sự đáng tin và khả năng quản trị, nhưng thanh khoản (tức là, hiệu ứng mạng) là một cấu thành quan trọng mà nó đơn thuần chưa đạt được ở mức độ tương đương với Bitcoin. Sự tăng trưởng tự thân trong một đồng tiền phải là một trong những điểm được tìm kiếm nhiều nhất đối với bất kỳ nhà đầu tư nào coi tiền điện tử là một phương tiện lưu trữ giá trị.

Tính hữu dụng Vs. Tính biến động

Sau cùng, tính hữu dụng là một thành phần cần thiết cho việc áp dụng chính thống Bitcoin, nhưng người ta có thể lập luận rằng tiện ích chủ yếu cho Bitcoin sẽ chỉ xuất hiện khi biến động ở mức tối thiểu.

Vào thời điểm đó, nhiều nhà đầu tư sẽ không còn xem Bitcoin là tài sản bắt buộc phải có khi định giá vốn dài hạn. Một khi triển vọng về mức tăng 25, 50 hoặc 100% trong vòng 1-2 năm không còn nữa, chúng ta có thể sẽ thấy ít người đổ xô vào tiền điện tử hơn, vì nó trở nên không có gì khác biệt so với các tài sản trưởng thành khác với tốc độ tăng trưởng chậm và biến động nhỏ hàng ngày.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Phương tiện cất trữ giá trị Vs. Tính hữu dụng: Điều gì thực sự cần thiết cho việc chấp nhận chính thống đối với Bitcoin?”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.