Độ khó đào Litecoin giảm 28% kể từ sau khi chia đôi phần thưởng khối

3.501 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

độ khó đào Litecoin giảm sau halving

Dữ liệu hệ thống gần đây cho thấy rằng hashrate đào trên mạng lưới Litecoin đã giảm 28% kể từ sự kiện chia đôi phần thưởng khối (halving) xảy ra vào ngày 5 tháng 8.

Độ khó của Litecoin giảm

Dữ liệu từ pool đào BTC.com cho thấy độ khó đào của Litecoin là 15,93 triệu vào ngày 4 tháng 8, một ngày trước khi halving và đã giảm dần xuống còn 11,40 triệu tính đến ngày 22 tháng 8. Sức mạnh băm đối với mạng lưới Litecoin đã giảm 28% .

Hashrate và độ khó đào chỉ ra lượng tài nguyên tính toán được đóng góp cho mạng lưới của tiền điện tử, bao gồm việc đảm bảo các giao dịch trên blockchain. Nó cũng cung cấp một snapshot về sự cạnh tranh liên quan đến các miner với hy vọng có được phần thưởng khối.

Tuy nhiên, sau khi chia đôi phần thưởng khối vào ngày 5 tháng 8, các miner Litecoin sẽ chỉ nhận được 12,5 LTC, so với phần thưởng khối 25 LTC mà họ đã nhận được trước đó. Ngoài ra, giá Litecoin đã có xu hướng giảm kể từ đầu tháng 8, từ 93 USD tại thời điểm halving xuống mức giá hiện tại là 74 USD.

Hầu hết các nhà phân tích dự đoán sẽ có sự xáo trộn thị trường đối với đồng tiền điện tử do hậu quả của việc halving. Mặc dù tiền điện tử có nguồn cung giảm dưới dạng phần thưởng khối thông thường, nhưng tình trạng không chắc chắn xoay quanh việc khai thác và lợi nhuận đã khiến giá bị ảnh hưởng.

Charlie Lee, nhà sáng lập Litecoin, đã từng chia sẻ trước sự kiện halving rằng đó sẽ là một cú sốc cho các miner:

“Khi phần thưởng đào bị chia đôi, một số miner sẽ không sinh lời và họ sẽ ngừng hoạt động.”

Tuy nhiên, Lee dự đoán rằng sự điều chỉnh về độ khó phần lớn sẽ giúp giải quyết mọi thứ cho đồng tiền điện tử.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về những tác động sau sự kiện halving của Litecoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CryptoGlobe

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.