“Đồng tiền của Facebook” cho thấy con đường phía trước là Tích hợp, không phải là Thống trị

3.715 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

"Đồng tiền của Facebook" cho thấy con đường phía trước là Tích hợp, không phải là Thống trị

Tuần trước, EWN đã báo cáo về một tin đồn trong ngành rằng Facebook, gã khổng lồ mạng xã hội truyền thông với hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động, hiện đang trong quá trình phát triển một loại stablecoin mới. Token được cho là sẽ nhấn mạnh vào việc sử dụng để thanh toán qua dịch vụ nhắn tin WhatsApp, đặc biệt tập trung vào việc mở rộng sang thị trường thanh toán kỹ thuật số phần lớn chưa được khai thác của Ấn Độ.

Đồng tiền điện tử của Facebook

Một số chuyên gia đã lợi dụng bước phát triển mới của Facebook như một cơ hội để ném đá ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, với lập luận rằng Big Tech hiện đang nắm lấy quyền điều khiển blockchain.

Trái ngược với việc tiền điện tử được sử dụng như một công cụ để lật đổ ngành công nghiệp công nghệ đã được thiết lập trước đó, theo như cách tương tự mà nó có khả năng thay để tiền pháp định truyền thống, sự nổi lên của Facebook Coin mở ra một câu chuyện tự do hơn.

Việc chấp nhận tiền điện tử bởi một công ty lớn và chắc chắn trong hệ thống xã hội toàn cầu như Facebook là một dấu hiệu cho thấy công nghệ này đang đạt đến một điểm quan trọng của việc xác nhận thay vì bị vùi dập. Con đường đến với chính thống, giống như tất cả các loại công nghệ, được thông qua bởi khả năng tích hợp, không phải là sự thống trị. Tiền điện tử và bằng chứng cơ bản của blockchain là một khái niệm nhiều mặt, được tạo thành từ các nguyên lý về khả năng sử dụng và niềm tin.

Những người “vô chính phủ” đam mê tiền điện tử sẽ buồn vì một tập đoàn chính thống đang đồng ý chọn công nghệ yêu thích của họ? Có thể. Sự ra đời của Google và các tập đoàn internet đã không làm chậm quá trình phát triển của tệp và chia sẻ dữ liệu tự do cho những người coi công nghệ này như một cổng phân phối thông tin một cách tự do.

Thúc đẩy mở ra con đường rộng lớn hơn

Tiền điện tử sẽ tìm thấy một nền tảng tương tự cho các nhóm khác nhau dựa trên nhu cầu cần thiết của họ. Stablecoin cung cấp cho Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội có cùng chí hướng một phương tiện an toàn để chuyển giao giá trị trên toàn cầu, đồng thời cung cấp sự đổi mới thực sự của tiền kỹ thuật số. Bitcoin, giống như nhiều loại tiền điện tử khác, giữ một vị trí riêng biệt như một tài sản kỹ thuật số, một loại tiền có thể được giao dịch tự do, đầu cơ và được coi là một tài sản đầu tư bên cạnh tiền tệ.

Nếu tiền điện tử tiếp tục đạt được chỗ đứng trong các tập đoàn chính thống, một điều chắc chắn rằng “rất ít” các nhà đầu tư trong ngành sẽ buồn khi thấy sự gia tăng như một phần mở rộng hợp lý của các đồng tiền mới. Trong khi Facebook, Twitter và các công ty thông thường khác sẽ thích sự kém biến động được nhìn thấy trong stablecoin, những người dùng tiền điện tử khác có thể sử dụng nó như một phương tiện giao dịch cá nhân, tìm kiếm nhiều tiện ích hơn trong các đồng tiền ẩn danh như Monero và tương tự.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang được sử dụng để mua cà phê tại Starbucks, chứ không phải để lật đổ các chính phủ. Facebook sẽ không rời xa ngành công nghiệp bằng cách xây dựng đồng tiền riêng của họ, họ đã góp phần công nhận blockchaintiền điện tử là một công nghệ hợp pháp và cung cấp xác nhận cho việc sử dụng nó.

Lời kết

Người theo chủ nghĩa tự do và vô chính phủ đã gắn kết với tiền điện tử vì quan niệm của nó là nhiên liệu cấp tiến, đam mê cần thiết để thắp lên ngọn lửa phát triển. Nó không phải là mối quan tâm thông thường để ai đó tin tưởng vào một ngành công nghiệp giảm hơn 600 tỷ USD trong một năm, mà là niềm tin vào tiềm năng của công nghệ và tầm nhìn tương lai về những gì nó có thể trở thành trong xã hội.

Việc áp dụng của Facebook là sự tích hợp sẽ dẫn đường cho tiền điện tử, chứ không phải là sự thao túng hay kết thúc mà nhiều người vẫn suy xét cho nó.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “”Đồng tiền của Facebook” cho thấy con đường phía trước là Tích hợp, không phải là Thống trị” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.