Đức công nhận sự tăng trưởng của Bitcoin, tiền điện tử và Blockchain

347 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn một phần ba các công ty lớn ở Đức coi công nghệ blockchain là một cuộc cách mạng tương tự internet vào thời của nó. Cùng với Internet of Things và Trí tuệ nhân tạo, công nghệ blockchain là một trong ba lĩnh vực phát triển hiện tại có tiềm năng lớn.

Đức công nhận tăng trưởng của Bitcoin và Blockchain

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội Công nghệ thông tin, Viễn thông và Truyền thông mới của Liên bang Đức, kết quả cho thấy có khoảng 15% doanh nghiệp ở Đức tin rằng blockchain sẽ thay đổi xã hội và nền kinh tế nhiều như internet trong 20 năm qua. Một số công ty lớn hơn có khả năng có cùng quan điểm về sự thành công gấp đôi, theo khảo sát.

Theo báo cáo của CoinTelegraph, đồng thời, chỉ có dưới 50% những người tham gia cuộc khảo sát đã phân loại Đức là một quốc gia đi sau trong việc áp dụng blockchain, tụt hậu so với một số quốc gia khác. Có một nhóm lớn những người trả lời rằng họ không thực sự xem Đức là một nhà lãnh đạo cho sự phát triển của công nghệ blockchain, quốc gia này sẽ nằm đâu đó ở giữa xu hướng.

Hiệp hội Liên bang đã có nhiều cuộc thăm dò ý kiến từ các công ty và công chúng ở Đức về chủ đề tiền điện tửblockchain để hiểu hơn về cách họ nhìn nhận chúng. Một cuộc khảo sát khác được thực hiện vào tháng 11 cho thấy khoảng 60% các doanh nghiệp địa phương đang do dự về cách tiếp cận chủ đề blockchain, nhưng vấn đề này chủ yếu là do thiếu ứng dụng thực tế.

Người dân Đức đã cởi mở hơn với Bitcoin

Trở lại vào tháng Hai năm nay, Hiệp hội đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy hơn 60% người dân Đức biết Bitcoin là gì. Con số này gấp đôi so với năm 2016 khi cuộc khảo sát tương tự được diễn ra.

CEO của German Association đã nói về vấn đề liên quan đến ý nghĩa kinh tế của tiền tệ kỹ thuật số và blockchain. Bernhard Rohleder tuyên bố:

“Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là một ví dụ điển hình về cách thời đại kỹ thuật số có thể thay đổi thế giới tài chính. Sự thay đổi này không quá tập trung vào bản thân tiền tệ vì nó là về công nghệ blockchain cơ bản. Nó sẽ có tác động đến toàn bộ nền kinh tế .

Tất cả những điều trên và nhiều hơn nữa đang cho thấy Bitcoin và phần còn lại của ngành công nghiệp đang dần được nhiều người chấp nhận hơn. Đức được công nhận nổi tiếng với việc áp dụng công nghệ nhưng Bitcoin vẫn còn gây nên những ồn ào ở Châu Âu.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Đức công nhận sự tăng trưởng của Bitcoin, tiền điện tử và Blockchain” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.