Edward Snowden: Bitcoin sẽ trở nên thành công!

713 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Edward Snowden tin tưởng vào Bitcoin

Edward Joseph Snowden, một cựu nhân viên kỹ thuật hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ và cựu nhân viên chính thức của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ, người đã làm rò rỉ những bí mật hàng đầu của chính phủ Mỹ và Anh cho giới báo chí về những chương trình theo dõi người dân, đã được phỏng vấn bởi Ben Wizner của tạp chí McSweeney vài ngày trước. Trong bài phỏng vấn, ông nói về những lợi ích của tiền điện tử và công nghệ blockchain, cho thấy sự ủng hộ của ông đối với tiềm năng của Bitcoin để thay đổi cách thức hoạt động của xã hội.

Snowden: “Không có cơ chế gỡ bỏ” trên Blockchain

Snowden, người mà Wizner mô tả là “người giải thích về công nghệ rõ ràng nhất, kiên nhẫn nhất và ít tung hô thái quá nhất” mà ông từng gặp, bắt đầu phỏng vấn giải thích cách blockchain về cơ bản là “loại cơ sở dữ liệu mới”, trong đó người dùng viết “lịch sử có thể không bị thao túng.”

“Hãy nhìn xem, thực tế là các blockchain về mặt lý thuyết có thể được áp dụng theo nhiều cách, nhưng điều quan trọng là phải hiểu một cách máy móc, chúng ta đang thảo luận một khái niệm rất đơn giản, và do đó các ứng dụng là tất cả các biến thể về một chủ đề duy nhất: kế toán có thể kiểm chứng.

Hãy tưởng tượng rằng thay vì thế giới ngày nay, nơi dữ liệu quan trọng công khai thường được giữ duy nhất tại GenericCorp LLC, có thể tùy ý muốn làm gì thì làm với chi tiêu công, thì nó ở hàng nghìn địa điểm với hàng trăm khu vực pháp lý. Không có cơ chế gỡ xuống hoặc nút “để làm điều xấu” và tạo ra một sự đồng thuận toàn cầu, nói chung, ít nhất 51% mạng lưới hỗ trợ cho sự thay đổi quy tắc.”

Edward Snowden ủng hộ Bitcoin

Tiền điện tử có thể có giá trị cơ bản bị hạn chế… Nhưng tiền mặt cũng chẳng hơn gì!

Ngoài việc là một người ủng hộ nhiệt tình trong vai trò của tiền điện tử là công cụ để thúc đẩy tính minh bạch trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống hàng ngày, Snowden hướng đến Bitcoin, giải thích tại sao nó có thể là một thành phần quan trọng của nền kinh tế ngày nay.

“Điều gì làm cho một mảnh giấy màu xanh lá cây có giá trị? Nếu bạn không đủ giễu cợt để nói rằng “gã đàn ông với khẩu súng” rằng đó là lý do tiền pháp định được cư xử khác với tiền Monopoly, mà bạn đang nói về sự khan hiếm và chia sẻ niềm tin vào tính hữu dụng của tiền tệ như một lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện trao đổi.

Hãy bước ra ngoài các loại tiền tệ giấy, không có giá trị cơ bản, đến với một trường hợp khó nhằn hơn: tại sao vàng lại có giá trị hơn nhiều so với khả năng sử dụng thực tế bị giới hạn trong ngành? Bởi vì mọi người thường đồng ý rằng nó đáng giá hơn giá trị thực tế của nó. Thực sự chính là nó.

Các đồng tiền điện tử dựa trên blockchain như Bitcoin có giá trị cơ bản rất hạn chế: nhiều nhất, đó là token cho phép bạn lưu dữ liệu vào các block của blockchain tương ứng, buộc mọi người tham gia vào blockchain đó giữ bản sao của nó cho bạn. Nhưng sự khan hiếm của ít nhất một số đồng tiền điện tử là rất thực tế … Các cuộc ganh đua để “đào (khai thác)” với hàng trăm triệu đô la tiền thiết bị và điện, mà các nhà kinh tế muốn tuyên bố là những gì thực sự “hậu thuẫn” đằng sau Bitcoin.

Tuy nhiên, chính xác là, điều duy nhất mang lại giá trị tiền điện tử là niềm tin của một phần lớn dân số đối với tính hữu dụng của chúng như một phương tiện trao đổi … Miễn là có những người ngoài kia muốn có thể chuyển tiền mà không cần ngân hàng, tiền điện tử có khả năng có giá trị.”

Edward Snowden ủng hộ Bitcoin (BTC)

PoW và PoS: Không hoàn hảo, nhưng đều hoàn thành công việc

Về đặc điểm của các cơ chế đồng thuận quan trọng nhất, Snowden nhận xét rằng cả PoW lẫn PoS đều không hoàn hảo. Mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm riêng; tuy nhiên, ông khẳng định rằng cả hai đều hoàn thành nhiệm vụ của mình và cung cấp bảo mật cho mạng lưới mặc dù vấn đề về tấn công mạng lưới từ các góc độ khác nhau.

Trong khi giải thích các tính năng của PoW như cơ chế đồng thuận của Bitcoin blockchain, Snowden đã chỉ ra rằng đồng tiền điện tử nổi tiếng này có thể đã vượt quá mong đợi của Satoshi Nakamoto.

Snowden có lạc quan về Blockchain không?

Cuộc phỏng vấn đã kết thúc với một phản ứng rõ ràng hơn đối với tâm lý lạc quan của ông về việc áp dụng các công nghệ blockchain và tiền điện tử trong tương lai. Khi Wizner hỏi Snowden “bạn có lạc quan về việc các blockchain sẽ được sử dụng như thế nào sau khi chúng ta ra khỏi giai đoạn thử nghiệm?”, Snowden trả lời với một câu trả lời đơn giản nhưng mạnh mẽ:

“Bạn nghĩ sao?”

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về quan điểm trên của Snowden? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.