Elon Musk: Tôi không phải là Satoshi!

1.059 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Elon Musk: Tôi không phải là Satoshi!

Vào ngày 26/11/2017, chúng tôi đã thông báo rằng một cựu nhân viên của SpaceX tuyên bố Elon Musk là “có lẽ” Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin.

Bitcoin được thành lập vào năm 2008 và tuyên bố dưới tên hiệu “Satoshi Nakamoto”, người đồn đại có hơn một triệu Bitcoin.

Điều bí ẩn về Satoshi luôn là một chủ đề nóng trong thế giới tiền điện tử, với các doanh nhân thường tuyên bố và từ chối trách nhiệm. Nhiều người tận dụng cơ hội để gợi lên một phản hồi từ Musk, với sự thành công nhỏ trong ngày đầu tiên.

Trong chưa đầy 48 giờ, tin tức đã đến tai Musk, người đã chuyển sang Twitter để xóa đi những tin đồn theo đúng phong cách của Musk:

“Không đúng. Một người bạn gửi cho tôi một phần của BTC một vài năm, nhưng tôi không biết nó ở đâu.”

Musk đã chuyển sang Twitter để xóa đi những tin đồn

Tin đồn bắt nguồn từ bài đăng trên Medium của Sahil Gupta, một sinh viên hiện tại của Đại học Yale và thực tập sinh trước đó tại SpaceX.

Bài viết gốc của Gupta đã được bao phủ rộng rãi trên cả phương tiện truyền thống và các phương tiện truyền thông chuyên biệt, đưa ra một loạt các phản ứng hỗn hợp: ủng hộ và hoài nghi.

Đương nhiên, đa số các câu trả lời hoài nghi:

“Rõ ràng, và vào ngày thứ bảy Musk nghỉ ngơi.” – Phil Thompson

“Musk là một người tự đề xướng liên tục. Nếu ông ấy đưa ra bất cứ điều gì thì 1/1000 là đột phá mà chúng tôi biết về nó. “- Frayed_Knot

“Tôi sẽ bóc trần điều này ngay bây giờ. Không có cách nào Elon Musk là Satoshi. Ông sẽ không bao giờ tạo ra một hệ thống tiền tệ sử dụng quá nhiều năng lượng. Một giao dịch Bitcoin sử dụng lượng điện mà toàn bộ ngôi nhà sử dụng trong một tuần. Không có cách nào ông sẽ ảnh hưởng đến môi trường như thế này. “- Adam W.

“Có và không có nghi ngờ một trong những công ty P.R của ông tạo điều kiện cho bài viết này.” – Dave

Nhận xét cuối cùng có thể là hợp lý. Musk có khả năng về nhiều thứ, nhưng có thể an toàn mà nói rằng ông đã không tạo ra Bitcoin.

Với phản ứng gần đây của Musk, bí ẩn về Satoshi thực vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong thế giới tiền điện tử.

Nguồn CryptoCoinsNews

Xem thêm: 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.