EOS burn 34 triệu token (trị giá 167 triệu USD) nhằm giảm lạm phát

2.377 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

EOS burn 34 triệu token

Trong một nỗ lực nhằm giảm lạm phát, hệ sinh thái EOS đã đưa ra quyết định loại bỏ 34 triệu token (tương đương với số USD hiện tại là 167 triệu USD) khỏi nguồn cung lưu hành.

Các nhà sản xuất khối của EOS đã đi đến một quyết định nhận được đa số phiếu vào ngày 31/07/2018, trong đó đề xuất burn 34 triệu token EOS. Các token sẽ nằm vô hiệu trong tài khoản tiết kiệm nền tảng.

Lý do đứng sau việc burn coin là để giảm tỷ lệ lạm phát hàng năm của EOS từ 5% xuống chỉ còn 1% một năm. Tỷ lệ trước đó đứng ở mức tổng lạm phát 5%, với 4% được phân bổ cho tài khoản tiết kiệm của EOS và 1% lạm phát sẽ thuộc về các nhà sản xuất khối EOS.

Tài khoản tiết kiệm đã được khởi xướng từ hồi tháng 1 năm ngoái khi EOS được ra mắt lần đầu tiên.

Một đề xuất cho việc burn coin có ghi như sau:

Số lượng lớn token tích lũy này hiện đã trở nên quá mức và nếu chúng tôi tiếp tục cho phép nó phát triển, cuối cùng nó sẽ trở thành một vectơ tấn công đối với mạng lưới,

Việc burn coin được chính thức thực hiện vào ngày 07/05 với 34.171.037 EOS bị xóa bỏ. Tuy nhiên, phân bổ vào tài khoản tiết kiệm vẫn sẽ tiếp tục cho đến khi cuộc bỏ phiếu về việc giảm tỷ lệ lạm phát được thông qua.

Lần burn này là một tin khá tốt cho những người nắm giữ EOS vì các nguyên tắc cung và cầu chỉ ra rằng mỗi token EOS sẽ có giá trị thêm một chút nhờ vào nguồn cung giảm.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về đợt burn coin này của EOS? Liệu nó có giúp giá EOS tăng lên đáng kể? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.