2019 sẽ là năm của giải pháp mở rộng lớp thứ hai dành cho Ethereum

2.279 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

giải pháp mở rộng lớp thứ hai dành cho Ethereum

Theo một nhà phân tích cộng đồng và mạng lưới Ethereum (ETH), xu hướng chủ yếu của nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung trong năm nay sẽ là công nghệ mở rộng lớp giao thức thứ hai. Các nâng cấp được đề xuất đối với mạng lưới bao gồm Plasma và Raiden Network, cùng với một số những giải pháp khác.

Có vẻ như Ethereum Foundation cũng nhận thức được nhu cầu cấp thiết phải mở rộng mạng lưới bằng cách sử dụng các kỹ thuật lớp thứ hai. Và để hỗ trợ cho việc phát triển các nâng cấp như vậy, nó đã trao thưởng cho một trong những nhóm nhà phát triển Ethereum tích cực nhất, Parity Technologies, 5 triệu USD.

Dễ thấy là Ethereum cần phải nhanh chóng tăng quy mô

Ngày hôm qua, Eric Conner, người dẫn chương trình podcast “Into the Ether” và cũng là nhà sáng lập cổng thông tin Ethereum, EthHub.io, đã tweet một dự đoán về năm 2019 của ETH:

“2019 sẽ là năm của giải pháp mở rộng lớp thứ 2 cho Ethereum.”

Thậm chí còn hơn cả mạng lưới Bitcoin, đồng tiền điện tử đứng thứ hai về vốn hóa thị trường đang rất cần một giải pháp mở rộng khả thi. Điều này đã được thể hiện cực kỳ rõ vào năm 2017 khi trò chơi phi tập trung CryptoKitties có thể thu hút được một lượng người dùng đột ngột, khiến hệ thống cơ bản gần như bị đình trệ.

Mục tiêu của mạng lưới Ethereum luôn là lưu trữ các ứng dụng phân quyền có tiềm năng cách mạng hóa mọi lĩnh vực bạn có thể nghĩ tới. Tuy nhiên, tính hiệu quả của nó trong việc này bị hạn chế nghiêm trọng bởi thực tế là mạng lưới thậm chí không thể đủ cho vài nghìn người giao dịch hình ảnh của mèo kỹ thuật số trên đó.

Rõ ràng, Ethereum Foundation nhận thức rõ về sự cần thiết phải mở rộng quy mô Blockchain “tránh đêm dài lắm mộng”. Hiện tại, một vài những người sẵn sàng thử nghiệm các ứng dụng phân quyền đang chuyển sang nền tảng hợp đồng thông minh đối thủ EOS với tốc độ đáng kinh ngạc. Sự thay đổi sang một nền tảng tiên tiến hơn như này có khả năng vẫn sẽ tiếp tục, nếu các nhà phát triển không nhanh chóng tạo ra các giải pháp thích hợp.

Trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy những người đang nghiên cứu về các kỹ thuật mở rộng làm việc tích cực hơn, Ethereum Foundation vừa trao tặng một khoản tài trợ nghiên cứu. Theo bài đăng trên blog của đội ngũ, Parity Technologies sẽ nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ thử nghiệm liên tục đối với việc mở rộng quy mô và các nâng cấp khác cho mạng lưới.

Bài đăng nêu rõ lý do tại sao Parity Technologies được chọn để trở thành người nhận được “khoản tài trợ về bảo mật, khả năng sử dụng và khả năng mở rộng”:

“Trong nhiều năm qua, Parity Technologies đã trở thành một thành viên vô giá của hệ sinh thái Ethereum vì sự lãnh đạo của họ trong các nỗ lực phát triển cốt lõi, client Parity Ethereum của họ và nhiều hơn thế nữa… Theo tất cả các số liệu, Parity là người đóng góp kỹ thuật chủ yếu cho dự án Ethereum và đáng chú ý, họ đã làm được điều đó dưới dạng một nỗ lực mã nguồn mở và tự huy động vốn kể từ khi thành lập.”

Ethereum Foundation sau đó còn liệt kê các lĩnh vực nghiên cứu mà họ hy vọng sẽ được hưởng lợi từ việc bơm thêm tiền mặt, bao gồm: phát triển Casper, Sharding, light client, công cụ dành cho nhà phát triển, kiểm toán và cải thiện cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, có những sự kiện nâng cấp quan trọng đã được lên kế hoạch trong năm 2019 đối với Ethereum. Trong đó có hard fork Constantinople đang rất được mong đợi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về năm 2019 của Ethereum? Liệu nó có phải là năm dành cho các giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Newsbtc

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.