Nâng cấp Istanbul của Ethereum diễn ra sớm, gây nên sự phân chia Testnet

2.410 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nâng cấp Istanbul Ethereum diễn ra sớm

Mạng thử nghiệm Ethereum, Ropsten, đã chia thành hai chuỗi riêng biệt sau khi khởi động bản nâng cấp toàn hệ thống Istanbul.

“Có vẻ như có hai chuỗi khác nhau khai thác mạng thử nghiệm Ropsten. Có những miner đào trên chuỗi [Ropsten] cũ và những miner đào trên chuỗi mới”, Hudson Jameson, quản lý cộng đồng của Ethereum Foundation giải thích, và viết thêm trong một dòng tweet:

Đây là những gì mà testnet diễn ra! Xin lưu ý rằng Ropsten sẽ không ổn định cho đến khi tất cả hoàn thành.

Ban đầu dự kiến sẽ kích hoạt vào ngày 2 tháng 10 ở chiều cao khối 6.485.846, nhưng Istanbul đã được phát hành sớm hơn hai ngày so với kế hoạch – ngày 30 tháng 9 khoảng 3:40 sáng UTC.

Lý do cho điều này theo Jameson là do thời gian xác nhận khối nhanh bất thường.

Thông thường, các miner trên một blockchain proof-of-work như ethereum và mạng thử nghiệm Ropsten được yêu cầu phải nâng cấp thủ công phần mềm của họ để đảm bảo sự hoạt động liên tục trơn tru của một chuỗi.

Theo Hudson, phần lớn các miner trên blockchain Ropsten đã không nâng cấp lên phần mềm mới nhất, kể từ thời điểm hard fork khiến nhiều nhà phát triển mất cảnh giác. Điều này đã dẫn đến sự phân chia mạng thử nghiệm giữa các hoạt động khai thác trên chuỗi nâng cấp và hoạt động khai thác trên chuỗi cũ.

Tháng 10 năm ngoái, một sự kiện tương tự đã xảy ra sau khi kích hoạt bản nâng cấp toàn hệ thống trước đó của ethereum, Constantinople, dẫn đến sự phân tách chuỗi tạm thời trên mạng lưới Ropsten kéo dài vài giờ.

Jameson cho biết trong một cuộc gọi chiều thứ 2:

“Phần phức tạp về mạng thử nghiệm proof-of-work đang có sự phối hợp giữa các miner. Hiện giờ, chúng tôi đang cố gắng chạy một số miner để có được Ropsten trên chuỗi Istanbul chính xác.”

Jameson nói thêm rằng các vấn đề với mạng lưới Ropsten cho đến nay dường như là kết quả của sự truyền đạt thông tin miner kém, không phải là do sai sót trong code nâng cấp Istanbul.

Như vậy, việc phân tách chuỗi tạm thời này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến việc kích hoạt Istanbul trên mạng chính ethereum như thế nào vẫn còn đang được xác định. Các nhà phát triển chính của Ethereum sẽ có một cuộc họp qua điện thoại vào thứ 6, ngày 4 tháng 10 để thảo luận về việc khởi động testnet Istanbul.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Nâng cấp Istanbul của Ethereum diễn ra sớm, gây nên sự phân chia Testnet”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Theo CoinDesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.